Tin tức mới

7 mẹo vặt rất cần thiết cho cuộc sống của bạn nên biết

0 0
0 0
Read Time:5 Minute, 45 Second

Trong cuộc sống nhiều mẹo vặt rất có ích cho chúng ta trong việc dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn…..thậm chí trong đời sống hàng ngày. Chúng ta ai cũng muốn nhà cửa gọn gàng, sạch sẽ nhưng cuộc sống bận rộn không phải ai cũng có nhiều thời gian cho công việc dọn dẹp, nấu nướng. Chỉ với một vài mẹo vặt rất nhỏ cũng giúp ích rất nhiều cho việc dọn dẹp hay nấu nướng. Đôi khi tận dụng những vật dụng, hay đồ dùng rất đơn giản có sẵn trong nhà nó đã giúp ích rất nhiều nhằm hạn chế bớt thời gian của bạn. Những mẹo vặt trong cuộc sống tưởng chừng đơn giản đó giúp ích cho cuộc sống chúng ta trở nên tiện lợi hơn rất nhiều.

Mẹo vặt giúp công việc nhà trở nên dễ dàng hơn

Nhờ những mẹo hay ấy thế giới xung quanh của bạn sẽ trở nên tốt đẹp hơn. Những mẹo hay về bếp núc, nhà cửa, công nghệ hay thủ thuật máy tính… …. Trong cuộc sống tấp nập, cái gì nhanh, tiện đều được ưu tiên lựa chọn hay sử dụng đúng không? Mẹo cũng vậy, nó giúp bạn biết thêm những thông tin mới hay giải quyết vấn đề thuận lợi hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể giúp đỡ những người xung quanh khi họ gặp những rắc rối. Thật vui biết bao nếu bạn giúp được ai đó đúng không? Tích lũy cho mình những mẹo vặt cần thiết ngay thôi. Những kinh nghiệm ấy có thể bạn chưa biết nhưng chúng tôi đã tìm hiểu giúp bạn rồi, hãy áp dụng ngay nhé.

Mẹo vặt giúp công việc đực giải quyết nhanh chóng
Áp dụng mẹo vặt giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian

7 mẹo vặt rất cần thiết cho cuộc sống

Mẹo vặt giúp kính không bị trượt xuống vào mùa hè

Mùa hè thời tiết rất nóng nực, chúng ta thường ra mồ hôi; vậy nên kính thường sẽ trượt xuống, lúc này chúng ta nên làm thế nào? Chúng ta có thể dùng hai sợi dây chun, quấn quanh chỗ gọng cài của kính. Sau đó đeo thử lên xem, vị trí dây chun quấn quanh là chỗ ở sau tai một chút. Lực của dây chun sẽ nâng cao lực ma sát ở bộ phận tiếp xúc; như vậy mắt kính sẽ không trượt xuống nữa.

Mẹo khử mùi hôi trong nhà vệ sinh

Mở một lọ dầu gió, đặt trong một góc của nhà vệ sinh, mùi hôi thối có thể được loại bỏ. Hơn nữa điểm quan trọng là mùi hương của lọ dầu có thể duy trì được 2 năm. Còn có một cách khác, đó là đốt diêm trong nhà vệ sinh. Chất photpho trong diêm sau khi được đốt có thể loại bỏ mùi trong nhà vệ sinh; nhưng phải đảm bảo tiến hành dưới điều kiện an toàn nhé!

Mẹo loại bỏ mùi hôi trong giày vô cùng hiệu quả

Cồn có tác dụng diệt khuẩn, dùng nó để loại bỏ mùi hôi trong giày vô cùng hiệu quả. Chúng ta có thể đi ra hiệu thuốc mua một lọ cồn. Đổ một ít vào trong đĩa, thêm chút nước để làm loãng. Sau đó dùng khăn giấy nhúng vào rồi đắp lên trên giày. Than củi cũng có thể loại bỏ mùi hôi, khi không đi đến giày có thể bỏ vào trong giày một cục than. Có thể loại bỏ mùi hôi, cũng có thể dùng nước chanh để bỏ mùi, cách làm y như dùng cồn.

Có thể dùng cồn để khử mùi hôi giày hiệu quả
Chanh làm mùi hôi giày biến mất nhanh chóng

Mẹo dùng phấn rôm làm cho khóa kéo của quần áo, túi xách trở nên dễ dùng hơn

Nếu khóa kéo của quần áo và túi xách quá khó kéo. Bình thường bạn đều tìm nến, trực tiếp chà xát nến lên trên khóa. Nhưng bây giờ nến không dễ tìm như vậy; thế nhưng chúng ta có thể dùng phấn rôm để bỏ đi sự phiền toái này.

Mẹo làm đá trong tủ lạnh tan nhanh hơn

Đầu tiên ngắt điện tủ lạnh, bỏ hết đồ trong tủ lạnh ra. Sau đó dựa theo độ to nhỏ của ngăn đông, dùng một hoặc hai hộp cơm bằng nhôm đựng nước đã được đun sôi; đặt vào trong ngăn đông của tủ lạnh. Mấy phút sau mở tủ lạnh ra, bạn sẽ thấy đá trong ngăn đông đã bắt đầu tan ra. Nếu như ở trên đỉnh ngăn đông không có tấm ngắn hơi nước. Bạn nên đậy gì đó lên hộp đựng nước sôi, tránh để hộp cơm vốn đang có nhiệt độ thấp. Khi nhiệt độ lên cao lại bị biến dạng. Sử dụng cách này so với việc mở chế độ tự động làm tan băng trong tủ lạnh tiết kiệm được thời gian hơn rất nhiều.

Mẹo dùng muối trong nhà bếp giúp việc nấu ăn tiện lợi hơn

Muối có rất nhiều tác dụng trong cuộc sống
Bỏ muối vào ngâm rau để loại bỏ sâu bọ có trong rau

Bỏ muối vào ngăn đông, cá sẽ không bị khô: Nếu bỏ cá vào trong ngăn đông của tủ lạnh. Cá sẽ trở nên rất cứng, nhưng nếu như bỏ ít muối vào trong đó, cá sẽ không cứng khô nữa. Dùng muối rửa rau, đảm bảo sạch sẽ: Khi rửa sạch rau, bỏ ít muối vào trong nước có thể rửa sạch côn trùng trong rau. Muối có thể khiến rau ngả vàng quay về màu xanh: Các loại rau xanh như rau bina… ..Nếu như có một vài chỗ ngả vàng, lúc luộc bỏ thêm chút muối; màu sắc của lá có thể biến từ vàng thành xanh. Bỏ muối vào nộm cà chua: Khi làm nộm cà chua nếu như bỏ thêm chút muối thì cà chua sẽ càng ngọt hơn. Bởi vì muối có thể biến cân bằng vị chua trong cà chua. Nếu như mọi người nắm chắc những mẹo nhỏ này, cuộc sống hàng ngày sẽ thuận tiện hơn rất nhiều.

Mẹo dùng dao cạo râu loại bỏ những lông xù trên quần áo

Bây giờ quần áo sau khi giặt nhiều đều sẽ bị xù, nhăn, hơn nữa hiện tượng này ngày càng nhiều, chúng ta nên làm gì đây? Thật ra dùng dao cạo râu tự động có thể loại bỏ những sợi lông xù này. Dùng dao cạo râu cạo một lượt sẽ nhận ra những chỗ xù trên quần áo biến mất hết. Hơn nữa dao cạo râu còn có thể hút bụi ở quần áo. Nhưng dùng dao cạo râu chỉnh sửa quần áo tốt nhất là khi có những vết xù nhỏ, vết xù lớn không dễ sửa.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

67 − = 66