Tin tức mới

Âm thanh The Hum bí ẩn vẫn chưa được giải mã

0 0
0 0
Read Time:6 Minute, 9 Second

Âm thanh The Hum – một trong những âm thanh bí ẩn xuất hiện từ những năm 1950 trải qua hơn 3 thập kỷ những vẫn chưa lý giải được. Âm thanh này ở tần độ thấp, dao động từ 30 Hz đến 80 Hz. Điều đặc biệt ở đây là chỉ có 2% dân số thế giới nghe được, chủ yếu ở nông thôn và ngoại thành và kêu to hơn vào ban đêm. Họ thường nghe thấy thứ âm thanh âm ĩ, khó chịu giống như tiếng ầm ầm mà chưa từng nghe thấy trước đây. Có rất nhiều nhà nghiên cứu đã cố gắng tìm hiểu để tìm ra lời giải đáp nhưng hầu hết đều không thuyết phục. Cùng chuyên mục chuyện lạ – bí ẩn tìm hiểu cụ thể trong bài viết sau nhé.

Nguyên ra tạo ra âm thanh kì lạ The Hum

Nguyên nhân tạo ra The Hum, âm thanh bí ẩn có tần số thấp dao động từ 30 Hz đến 80 Hz. Được phát ra đều đặn và chỉ có 2% dân số thế giới nghe thấy ở những nơi biệt lập; cho tới nay vẫn là bí ẩn đối với các nhà khoa học. Theo báo cáo, từ thập niên 1950 người ta đã bắt đầu ghi nhận những trường hợp bị hành hạ. Bởi một âm thanh tần số thấp khó chịu giống như tiếng ro ro rộn ràng hoặc ầm ầm; hiện tượng chưa từng xuất hiện trước đây. Các trường hợp nghe thấy âm thanh này đều có một số điểm chung. Như xuất hiện chủ yếu ở khu vực ngoại thành hoặc nông thôn. Vang lên trong nhà và to hơn vào ban đêm so với ban ngày.

Âm thanh kỳ lạ xuất hiện tại vùng nông thôn nước Anh
Âm thanh kỳ lạ xuất hiện tại vùng nông thôn nước Anh

Một trong những địa điểm đầu tiên trên Trái Đất xuất hiện báo cáo về The Hum là Bristol, Anh. Vào thập niên 1970, khoảng 800 người ở thành phố ven biển này cho biết; họ nghe thấy tiếng vỗ đều đều. Khi đó, các nhà nghiên cứu cho rằng nguyên nhân gây ra hiện tượng kỳ lạ này chính là lưu lượng xe cộ. Và những nhà máy địa phương hoạt động suốt 24 giờ.

Thị trấn Taos ở New Mexico, Mỹ cũng là một địa điểm nổi tiếng khác mà nhiều người nghe thấy The Hum. Bắt đầu từ mùa xuân năm 1991; nhiều cư dân trong khu vực phản ánh về tiếng ầm ầm trầm thấp mà họ nghe thấy. Các nhà nghiên cứu đến từ Phòng thí nghiệm Quốc gia Los Alamos; Đại học New Mexco đã tới kiểm tra nhưng họ không thể xác định nguồn phát ra âm thanh.

Chỉ 2% người dân nghe thấy âm thanh này

Âm thanh bí ẩn The Hum cũng được phát hiện ở một số nơi khác là Windsor, Ontario, Mỹ và Bondi ở Sydney, Australia. Theo nghiên cứu năm 2003 của cố vấn âm thanh Geoff Leventhall ở Surrey, Anh. Chỉ khoảng 2% những người sống ở khu vực phát hiện The Hum nghe thấy âm thanh. Và phần lớn họ đều nằm trong độ tuổi 55 – 70. Theo mô tả của những người nghe thấy The Hum; âm thanh này gần giống với tiếng một động cơ diesel chạy đều đều ở gần. Tiếng kêu đó thực sự khiến mọi người phát điên và tuyệt vọng.

Phần lớn các nạn nhân của The Hum có thính lực bình thường
Phần lớn các nạn nhân của The Hum có thính lực bình thường

Phần lớn các nạn nhân của The Hum có thính lực bình thường. Sau khi bị The Hum “quấy rối” họ thường gặp phải các triệu chứng như đau đầu; chóng mặt; buồn nôn; chảy máu cam và rối loạn giấc ngủ. Thậm chí, có ít nhất một trường hợp tự tử ở Anh được cho là do The Hum. Các nhà nghiên cứu The Hum tin rằng hiện tượng kỳ lạ và bí ẩn này là có thật. Không phải là kết quả từ hội chứng hoang tưởng hay cuồng loạn tập thể của người nghe.

Các giả thuyết và nguồn âm thanh được đưa ra

Từ thiết bị công nghiệp

Người ta đã đưa ra rất nhiều giả thuyết về nguồn phát ra âm thanh bí ẩn này. Như thiết bị công nghiệp, hệ thống sưởi trung tâm ở tòa nhà, đường dẫn khí áp suất cao, đường dây điện… Giới nghiên cứu cũng suy đoán chính bức xạ điện từ tần số thấp mà chỉ một số người nghe thấy là nguồn phát ra The Hum. Bởi có nhiều người có độ nhạy cảm đặc biệt với tín hiệu nằm ngoài ngưỡng nghe thông thường của con người.

Do sự ù tai

Giả thuyết do sự ù tai của các chuyên gia y khoa đưa ra nhanh chóng bị loại bỏ. Do nhiều nạn nhân có khả năng nghe bình thường và không gặp phải hiện tượng ù tai. Một số nhà nghiên cứu cho rằng, có thể những hoạt động địa chấn. Như vi chấn, rung động tần số thấp rất yếu trong lòng đất do sóng biển gây ra đã tạo ra The Hum.

Giả thuyết do sự ù tai của các chuyên gia y khoa đưa ra nhanh chóng bị loại bỏ
Giả thuyết do sự ù tai của các chuyên gia y khoa đưa ra nhanh chóng bị loại bỏ

Thí nghiệm của quân đội

Một giả thuyết khác lại cho rằng The Hum được tạo ra do các thí nghiệm của quân đội và liên lạc tàu ngầm chưa được xác nhận. Tất cả những cách giải thích trên đều có “kẽ hở” và chưa có cái nhìn toàn diện. Vì vậy, cho tới nay sau gần 3 thập kỷ The Hum vẫn là hiện tượng bí ẩn nhất đối với con người. Hiện nay, những “nạn nhân” của The Hum phải dựa vào máy chống ồn và các thiết bị khác. Để giảm thiểu hay loại bỏ âm thanh khó chịu này.

Âm thanh từ sinh hoạt hàng ngày của con người

Theo các nhà khoa học, hàng ngày tai người nghe được rất nhiều âm thanh khác nhau. Chúng có thể đến từ giao thông đường bộ, tàu thuyền; máy bay; côn trùng; máy móc; gió; khai thác mỏ và các ngành công nghiệp khác. Và nhiều người trong chúng ta nhầm lẫn những âm thanh này khi họ không ở gần nơi phát ra tiếng ồn. Đối với trường hợp nghe thấy âm thanh lạ tại Borneo, các nhà điều tra về sau thông báo rằng. Âm thanh này xuất phát từ việc nhà máy kế bên kiểm tra nồi hơi của họ trước khi đóng cửa.

Riêng âm thanh tại Coventry được giải thích sau đó là do tiếng động phát ra từ một chiếc máy bay hoạt động cách đó vài km. Tuy nhiên, với những người dân tại thị trấn Taos. Khu vực họ sinh sống gần như cách xa với các nhà máy lớn và giao lộ. Do đó, việc nhầm lẫn những âm thanh từ nhà máy với “The Hum” là điều khó có thể xảy ra. Hơn thế nữa, các biểu hiện bất thường như người dân đồng loạt chóng mặt, đau đầu cũng là bí ẩn chưa thể giải đáp.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

− 5 = 1