Tin tức mới

Ba chú hổ trắng quý hiếm ra đời tại vườn thú Nicaragua

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 28 Second

Vườn thú Nicaragua tại Trung Mỹ chính thức thông báo ba con hổ trắng đã chào đời khỏe mạnh vào đầu tháng 11. Gồm có hai con cái và một con đực nặng gần 1 kg. Hổ trắng được xem là loài động vật quý hiếm, chúng là giống đột biến gene. Vì đến nay, vẫn chưa tìm thấy sự ghi nhận nào về giống hổ trắng nào tự nhiên cả. Hiện tại trên thế giới chỉ có khoảng vài chục con hổ trắng đang bảo tồn tại các vườn thú nuôi nhốt. Với tình hình số lượng động vật hoang dã giảm mạnh, trong khi hổ Bengal có nguy cơ tuyệt chủng cao. Do đó, cần có biện pháp nhân giống và bảo tồn động vật quý hiếm đúng đắn.

Ba chú hổ trắng quý hiếm ra đời tại Vườn thú Nicaragua

Tại Trung Mỹ, chỉ có Nicaragua và Guatemala có hổ trắng được sinh ra trong môi trường nuôi nhốt. Chủ tịch Tổ chức Vườn thú Nicaragua Eduardo Sacasa cho biết, các cá thể gồm hai con cái và một con đực đã chào đời ngày 1/11 vừa qua; mỗi cá thể nặng gần 1 kg. Do hổ mẹ chưa thể cho bú, hổ con được cho uống sữa dê. Nhưng sức khỏe vẫn hoàn toàn bình thường. Theo ông Sacasa, các cá thể hổ nuôi trong vườn thú có thể đạt đến tuổi thọ 20 năm; cân nặng 150 kg. Hồi tháng 1, một cá thể hổ Bengal cũng được sinh ra tại một vườn thú ở Managua. Song chỉ sống được vài ngày.

Hổ trắng được xem là loài động vật quý hiếm, chúng là giống đột biến gene
Hổ trắng được xem là loài động vật quý hiếm, là giống đột biến gene

Khu bảo tồn Wildcat, trung tâm nghiên cứu loài mèo tại Minnesota. Cũng khẳng định hổ trắng không phải giống bạch tạng hay một loài riêng biệt. Mà chúng thuộc dòng hổ Bengal, có bố mẹ mang gene lặn. Đột biến gene lặn này cực kỳ hiếm. Do đó người nuôi thường cố tình cho những con hổ giao phối cận huyết để làm tăng xác suất sinh ra hổ trắng. Tuy nhiên, việc làm này có thể tạo ra hàng loạt vấn đề nghiêm trọng với hổ con. Từ biến dạng tim, hở hàm, chân cong, mắt mờ. Thậm chí hộp sọ cũng không phát triển được như hổ thường. Do đó, các nhà động vật học đã kêu gọi kiểm soát việc nhân giống hổ trắng.

Hổ trắng đầu tiên chào đời ở Cuba

Vườn thú Quốc gia Cuba ra mắt hổ Bengal trắng đầu tiên của đất nước, một biến thể sắc tố quý hiếm chỉ có trong môi trường nuôi nhốt. Một niềm vui nhân đôi đối với các nhân viên của Vườn thú Quốc gia Cuba khi lần đầu tiên sau hơn 20 năm họ chào đón sự ra đời của 4 hổ con trên đảo, trong đó có một cá thể màu trắng được đặt tên là Yanek. Mặc dù được sinh ra vào ngày 12/3, đàn hổ con chỉ mới ra mắt công chúng vài ngày trước. Những cảnh quay hôm 4/6 cho thấy chúng đã đủ cứng cáp để ra ngoài chơi đùa và sử dụng bể bơi tắm mát.

Hổ trắng đầu tiên chào đời ở Cuba
Hổ trắng đầu tiên chào đời ở Cuba

“Chúng tôi rất vui trước sự chào đời của một con hổ trắng ở Cuba. Đây là lần đầu tiên điều này xảy ra”, nhân viên chăm sóc động vật Angel Cordero tại Vườn thú Quốc gia Cuba nhấn mạnh. Màu lông khác thường của Yanek là do sự kết hợp của hai gene lặn từ cặp hổ bố mẹ Garfield và Fiona. Cùng với Yanek, các anh chị em của nó là Melissa, Gaby và Miguel đều đang phát triển tốt. “Cả bốn con đều hung dữ như mẹ của chúng. Tuy nhiên, chúng tôi thích sự hung dữ này vì muốn mọi thứ tự nhiên nhất có thể. Chúng tôi không có ý định thuần hóa hổ”, nhân viên vườn thú chia sẻ thêm.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

5 + 5 =