Tin tức mới

Bắc Giang xử lý rác thải nhưng vẫn đảm bảo chống dịch

0 0
0 0
Read Time:4 Minute, 52 Second

UBND tỉnh Bắc Giang ban hành văn bản 2498/UBND-KTN về việc thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải để ngăn chặn đại dịch Covid-19. Công ty Cổ phần Quản lý Công trình Đô thị Bắc Giang đã và đang đảm nhận trách nhiệm về vấn đề môi trường của tỉnh nhà. Với việc tăng cường chỉ đạo, quản lý đội môi trường và công nhân thu dọn rác trong khu dân cư. Điều này góp phần thúc đẩy đảm bảo an toàn cho công tác phòng chống dịch Covid-19 của khu vực. Việc kiểm soát dịch bệnh ở thành phố được các công nhân vệ sinh tăng cường thu gom và vận chuyển rác đúng nơi quy định.

Các biện pháp thực hiện cụ thể

Cụ thể, theo đại diện Công ty Cổ phần Quản lý Công trình đô thị Bắc Giang cho biết: Để duy trì tốt chất lượng vệ sinh môi trường trên các tuyến đường, hè phố luôn sạch sẽ. Tổ chức thu dọn, vận chuyển và xử lý hết khối lượng rác phát sinh trong ngày, không để xẩy ra tình trạng tồn đọng, ùn ứ rác thải trong các tổ dân phố, khu dân cư, Công ty đã cho tăng cường nhân lực, vật lực đảm bảo cho đường phố luôn phong quang, sạch đẹp.

phong quang, sạch đẹp
Tăng cường nhân lực, vật lực đảm bảo cho đường phố luôn phong quang, sạch đẹp

Đặc biệt, trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 thực hiện theo chỉ đạo của UBND tỉnh Bắc Giang và UBND TP. Bắc Giang, đơn vị đã tập trung vào việc thu gom, vận chuyển và xử lý các loại chất thải. Trong đó, có chất thải và nước thải y tế là chất thải nguy hại có nguy cơ chứa SARS-CoV-2 nên mọi quy trình thu gom, vận chuyển và xử lý được các cơ quan chức năng địa phương chỉ đạo nghiêm ngặt, giao cho các đơn vị có đủ năng lực xử lý. Dưới điều kiện thời tiết nắng nóng của mùa hè hơn 40 độ C, các công nhân vệ sinh môi trường vẫn phải làm việc để rác thải không tồn đọng và môi trường luôn sạch sẽ.

Mọi người đều cố gắng hết sức

Bà Nguyễn Hương – Trưởng phòng Hành chính nhân sự. Công ty Cổ phần Quản lý Công trình đô thị Bắc Giang chia sẻ: Giống như Công an, quân đội, y tế… Các công nhân vệ sinh trường là lực lượng phục vụ nơi tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19. Thường xuyên phải làm việc trong môi trường độc hại. Cũng như đối mắt với nguy cơ phơi nhiễm virus SARS-CoV-2 rất cao. Thế nhưng, công nhân môi trường cùng với các lực lượng nói trên. Luôn cố gắng đoàn kết với một quyết tâm hướng đến một mục tiêu chung.

Trong thời tiến nắng nóng của mùa hè, có thời điểm nhiệt độ lên trên 40 độ C. Nhưng đối với công nhân vệ sinh môi trường vẫn làm việc bình thường. Thậm chí làm với cường độ lên gấp đôi, gấp ba nhằm đảm bảo mục tiêu không để rác thải tồn đọng. Đảm bảo phòng chống dịch và mỹ quan đô thị, nhất là tại các khu điều trị bệnh nhân Covid-19. Các bệnh viện dã chiến; các điểm cách ly tập trung F1…

Bên cạnh đó, để thu gom, xử lý các loại rác thải hỗn hợp tại các địa điểm cách ly y tế. Đội ngũ công nhân vệ sinh môi trường còn tăng cường công tác tuyên truyền. Nhắc nhở và hướng dẫn mỗi người dân cách phân loại rác thải. Đặc biệt là rác thải pha tạp với rác thải y tế. Từ đó dần dần nâng cao nhận thức, thói quen của bà con trong việc phân loại. Thu gom để xử lý theo quy chuẩn phòng chống dịch.

công nhân vệ sinh
Đội ngũ công nhân vệ sinh môi trường tăng cường công tác tuyên truyền

Chỉ đạo tới các cơ sở y tế và bệnh viện

Cụ thể, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế, UBND các huyện, thành phố chỉ đạo các cơ sở y tế. Bệnh viện dã chiến, cơ sở điều trị và chăm sóc bệnh nhân. Khu xét nghiệm, khu vực cách ly trực thuộc quản lý tiếp tục duy trì. Làm tốt công tác phân loại, thu gom, lưu giữ và xử lý nước thải, rác thải sinh hoạt, y tế nguy hại phát sinh trong phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương. Tăng cường giám sát, kiểm tra để kịp thời phát hiện, hướng dẫn, nhắc nhở, chấn chỉnh. Khắc phục ngay các tồn tại, hạn chế, đồng thời nghiêm túc kiểm điểm. Xử lý trách nhiệm người đứng đầu cơ quan, đơn vị liên quan còn để xảy ra vi phạm.

Trang bị, bố trí đủ thiết bị, vật tư, dụng cụ, phương tiện cần thiết cho các khu cách ly tập trung. Cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19 để thực hiện việc thu gom, lưu chứa chất thải y tế. Nguy hại phát sinh đáp ứng yêu cầu theo quy định. Yêu cầu các đơn vị quản lý khu cách ly tập trung thực hiện nghiêm túc việc phân loại. Lưu giữ tạm thời đối với rác thải sinh hoạt, rác thải y tế. Trước khi chuyển giao cho đơn vị có chức năng thu gom, xử lý theo quy định. Góp phần nhỏ bé để sớm kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Xem thêm tin tức tại đây.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

98 − = 97