Tin tức mới

Bí ẩn khu làng ma Pentedattilo xinh đẹp không có người ở

0 0
0 0
Read Time:4 Minute, 1 Second

Pentedattilo là một ngôi làng ma xinh đẹp nằm ở phía nam nước Ý, ở độ cao 250m so với mực nước biển. Sau một trận động đất nghiêm trọng năm 1783, phần lớn người dân phải di chuyển tới vùng đất bên cạnh. Sau đó, giữa khoảng thời gian từ năm 1960 đến 1980, không có một người sinh sống tại đây. Do đó, người ta thường gọi đây là ngôi làng ma. Cuối thập niên 80, một số nhóm người trẻ tuổi nhận ra giá trị của vùng đất ma này nên đã cải tổ và tiến hành tái phát triển. Giờ đây, Pentedattilo là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn tại vùng đất Italia này.

Thị trấn hoàn toàn không có người ở từ giữa những năm 1960 đến 1980

Pentedattilo là một ngôi làng cổ nhỏ ở Calabria, miền Nam Italy. Nằm ở độ cao 250m so với mực nước biển. Làng nằm trên Monte Calvario, một ngọn núi có hình dạng giống năm ngón tay. Ngôi làng được thành lập như một thuộc địa của thành phố Chalcis của Hy Lạp; vào năm 640 trước Công nguyên. Đây từng là một thị trấn thương mại hưng thịnh trong thời kỳ đại Hy Lạp và La Mã. Nhưng đã suy tàn trong thời kỳ thống trị của người Byzantine. Vào thế kỷ 12, ngôi làng đã bị chinh phục bởi người Norman và cùng với Capo D’Armi, Condofuri và Montebello Ionico. Nó đã trở thành một phần của một thái ấp nam tước thuộc gia đình Abenavoli.

Thị trấn hoàn toàn không có người ở từ giữa những năm 1960 đến 1980
Thị trấn hoàn toàn không có người ở từ giữa những năm 1960 đến 1980

Làng Pentedattilo đã bị hư hại nghiêm trọng bởi một trận động đất vào năm 1783. Khiến phần lớn dân cư phải di cư đến Melito Porto Salvo gần đó. Thị trấn hoàn toàn không có người ở từ giữa những năm 1960 đến những năm 1980. Và thường được gọi là ngôi làng “ma” hoặc thị trấn “ma”.

Quá trình tái phát triển thị trấn Pentedattilo

Cuối thập niên 80, một số người trẻ tuổi và các hiệp hội đã nhận ra giá trị của ngôi làng. Và một quá trình tái phát triển lâu dài ngôi làng đã được khởi động bởi các tình nguyện viên từ khắp nơi trên thế giới. Gần đây, các nghệ nhân địa phương đã mở thêm một số cửa hàng bán các sản phẩm phục vụ khách du lịch. Nơi này còn có bảo tàng truyền thống dân tộc trưng bày các đồ vật và vật dụng tiêu biểu của nông dân thời xưa. Và một số công cụ cổ xưa được sử dụng để chiết xuất tinh chất quý giá của cam bergamot. Loại cam quýt đặc trưng của tỉnh Reggio Calabria.

Pentedattilo tổ chức hai lễ hội quan trọng trong mùa Hè đó là Paleariza. Một lễ hội nâng cao truyền thống của Grecanico thông qua các khóa học tiếng Hy Lạp. Biểu diễn sân khấu, hội thảo, triển lãm và các tuyến đường đi bộ xuyên rừng; để giới thiệu các điểm đến bên trong ngôi làng. Ngoài ra còn có Liên hoan phim Pentedattilo, một liên hoan quốc tế dành riêng cho các đạo diễn phim ngắn mới nổi. Ngày nay, thị trấn “ma” sống nhờ vào du khách và các nghệ nhân. Quang cảnh ngôi làng vẫn rất bình yên, cổ kính và nó trở thành một địa điểm thu hút khách du lịch.

Những ngôi làng ma khác tại Italia

Làng Romagnano al Monte
Làng Romagnano al Monte nằm ở phía Nam Italia

Làng Romagnano al Monte: Đây là một ngôi làng nhỏ nằm ở thành phố Salerno, phía Nam Italia. Chúng bị phá hủy bởi trận động đất Irpinia năm 1980, khiến hơn 3.000 người thiệt mạng.

Mặc dù chúng chỉ mới bị bỏ hoang cách đây hơn 30 năm. Nhưng Romagnano al Monte vẫn là một trong những thị trấn ma còn nhiều tàn tích. Đến năm 2000, khu vực này thu hút khách du lịch. Bởi họ có cảm giác như lạc vào thời La Mã cổ đại khi không thấy có bất cứ dấu hiệu của phương tiện hiện đại nào đi qua. Thị trấn Craco: Những cuộc chiến tranh giành lãnh thổ, động đất và sạt lở đất thường xuyên. Là những nguyên nhân chính góp phần đẩy người dân rời bỏ Craco, thị trấn nằm bên sườn đồi. Vụ sạt lở đất năm 1963 khiến hơn 1.800 người cuối cùng ở đây rời đi nhanh chóng. Sau này, nó trở thành trường quay cho nhiều bộ phim nổi tiếng. Đặc biệt là ‘James Bond: The Quantum of Solace’.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

3 + = 4