Tin tức mới

Cảnh sát bắt giữ nhóm tụ tập đánh bạc liên tỉnh

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 35 Second

Dịch bệnh xảy ra đã làm ảnh hưởng tới nền kinh tế của cả nước, nhất là đối với các tỉnh miền Nam có hậu quả nghiêm trọng hơn. Trước tình hình phức tạp, Chính Phủ đã đưa ra các biện pháp nhằm giãn cách xã hội, tăng cường công tác tuần tra. Các điểm chốt được lập để đảm bảo an sinh xã hội. Một số nhóm đối tượng lợi dụng thời cơ để thực hiện hành vi vi phạm phát luật. Với sư phối hợp của cảnh sát Bà Rịa – Vũng Tàu và Cần Thơ, nhóm tụ tập đã bị bắt quả tang trong quá trình đánh bạc.

Cảnh sát bắt giữ nhóm đối tượng tụ tập đánh bạc

Cảnh sát ở Bà Rịa – Vũng Tàu và Cần Thơ bắt quả tang 18 người tụ tập đánh bạc. Trong khi 2 địa phương này đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Ngày 26/7, Công an huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cho biết. Lực lượng chức năng vừa bắt quả tang một nhóm người tụ tập đánh bạc tại thị trấn Đất Đỏ. Trong lúc địa phương thực hiện giãn cách xã hội. Theo đó, chiều 26/7, cảnh sát hình sự tổ chức tuần tra kiểm soát, bảo đảm an ninh trật tự. Phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Các đối tượng tham gia
Các đối tượng tham gia cá độ bị công an bắt giữ

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng từ ngày 19/7. Tính đến ngày 26/7, toàn tỉnh ghi nhận 868 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Riêng huyện Đất Đỏ có 20 ca F0. Khi đến nhà ông N.T.S, ở khu phố Hiệp Hòa, chủ nhà đi vắng nhưng lực lượng làm nhiệm vụ. Phát hiện 7 người đang tụ tập sát phạt bằng hình thức cá độ đá gà online. Thấy công an, nhiều con bạc tẩu thoát nhưng bị giữ lại. Cơ quan chức năng đã lập biên bản xử lý những người này. Về hành vi không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người nơi công cộng.

Xử phạt hành chính theo luật Nhà nước

Theo điểm c, Khoản 3, Điều 12 Nghị định 117/2020, nhà chức trách sẽ xem xét áp dụng mức phạt 10-20 triệu đồng đối với mỗi người. Đồng thời, công an tiếp tục điều tra, làm rõ dấu hiệu đánh bạc của nhóm này. Ngoài việc bị xử lý về hành vi đánh bạc. Cảnh sát đã lập biên bản nhóm thanh niên này theo Nghị định 117. Quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. Chiều cùng ngày, Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Phong Điền, TP Cần Thơ, tuần tra và phát hiện căn nhà của Lương Quang Tuân (43 tuổi, ở xã Nhơn Nghĩa) có nhiều người ra vào. Thời điểm trên, căn nhà này đóng kín cửa. Cảnh sát nghi ngờ bên trong có nhóm người tụ tập nên kiểm tra.

tham gia đánh bạc
Các đối tượng tham gia đánh bạc bằng hình thức online

Tang vật thu giữ tại hiện trường

Tại hiện trường, cảnh sát phát hiện Tuân đang đánh tài xỉu với 10 người khác. Lực lượng làm nhiệm vụ đã tạm giữ hơn 31 triệu đồng cùng các tang vật khác. Nhóm người liên quan được đưa về trụ sở để lập hồ sơ điều tra, xử lý theo quy định. Do diễn biến dịch Covid-19 phức tạp, từ 0h ngày 19/7, Cần Thơ đã áp dụng biện pháp giãn cách xã hội. Trên phạm vi toàn thành phố theo Chỉ thị 16.

Sau đó chịu trách nhiệm, hình phạt trước pháp luật về hành vi vi phạm pháp luật của mình. Do diễn biến dịch Covid-19 phức tạp, từ 0h ngày 19/7, Cần Thơ đã áp dụng biện pháp giãn cách xã hội trên phạm vi toàn thành phố theo Chỉ thị 16. Bạn cập nhật tin tức mới nhất tại đây.

Nguồn: zingnews.vn

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

7 + 3 =