Tin tức mới

Câu chuyện tình bạn bất ngờ giữa hà mã và tê giác mồ côi

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 42 Second

Hà mã là một trong những loài động vật hoang dã nguy hiểm nhất hành tinh vì đặc tính thú tính và hung hăng. Chúng sống theo bầy đàn, có ngà và răng để phòng ngự và tấn công khi có mối đe dọa từ kẻ thù, kể cả con người. Tê giác cũng là loài mãnh thú to lớn và đầy sức sống. Các loài động vật như tê giác và hà mã không hợp nhau. Nếu sống gần nhau thì chắc chắn sẽ luôn có mâu thuẫn và xung đột. Tuy nhiên, một video mới đây ở Nam Phi ghi lại cảnh tê giác và hà mã con đang âu yếm và thân thiết với nhau. Điều này khiến cộng đồng mạng hết sức bất ngờ về câu chuyện tình bạn giữa hai loài động vật tưởng như không có điểm chung này.

Đặc tính của loài tê giác

Tê giác gồm 5 chi, có nhiều ở châu Phi và châu Á. Đó là một động vật được cho là “còn sót lại” từ thời tiền sử. Nó cũng là loài mãnh thú to lớn, đầy sức mạnh. Nét nổi bật của tê giác là lớp da bảo vệ của chúng được tạo thành từ các lớp chất keo. Với độ dày như một bộ áo giáp, và nhất là chiếc sừng mọc trên mũi rất độc đáo. Chiếc sừng ấy tạo thêm sức mạnh cho tê giác. Nhưng cũng làm hại chúng do bị săn bắn quá dữ dội.

Các thành viên của Họ Tê giác là một trong những động vật trên cạn lớn nhất. Với tất cả các loài có thể đạt đến hoặc hơn trọng lượng một tấn. Chúng ăn thực vật, có bộ não nhỏ (400 đến 600 g), có một hoặc hai sừng và lớp da bảo vệ dày (1,5 đến 5 cm). Được hình thành từ các lớp collagen nằm trong cấu trúc mạng tinh thể.

Tê giác là loài mãnh thú to lớn và đầy sức sống
Tê giác là loài mãnh thú to lớn và đầy sức sống

Đặc tính của hà mã

Hà mã hung hăng và là rất nguy hiểm. Chúng có răng và ngà lớn dùng để chống lại các mối đe dọa, kể cả con người. Đôi khi, hà mã con gặp nguy hiểm vì tính hung dữ của hà mã trưởng thành. Trong cuộc chiến giữa hai con hà mã, một con hà mã con bị kẹt ở giữa rất có thể bị tổn thương nghiêm trọng. Hoặc thậm chí bị nghiền nát. Mặc dù hà mã di chuyển dễ dàng qua nước. Nhưng chúng không thể bơi. Theo Sở thú San Diego, những con vật này lướt qua nước bằng cách dùng các vật thể làm điểm tựa để đẩy cơ thể đi. Chúng có thể ở dưới nước trong tối đa 5 phút mà không cần đến không khí

Câu chuyện tình bạn bất ngờ tìm thấy giữa hai động vật khác loài

Cả hà mã và tê giác đều ‘không phải dạng vừa’ ở vùng hoang dã châu Phi. Ấy vậy mà trong một đoạn clip được ghi lại tại ngon núi Moholoholo thuộc Vườn quốc gia Kruger, Nam Phi; hai loài vật này tỏ ra thân thiện đến kỳ lạ.

Câu chuyện tình bạn bất ngờ tìm thấy giữa hai động vật khác loài
Câu chuyện tình bạn bất ngờ tìm thấy giữa hai động vật khác loài

Một khu bảo tồn động vật hoang dã ở Nam Phi đã chia sẻ video về tình bạn bất thường xảy ra giữa hai động vật mồ côi. Đó là một con tê giác và một con hà mã bé. Đoạn video được quay tại khu bảo tồn Helping Rhinos; cho thấy con tê giác 6 tháng tuổi tên là Ntoto. Và con hà mã 18 tháng tuổi tên là Charlie đã chà xát mũi vào nhau một cách trìu mến; đong đầy yêu thương kỳ diệu.

Tại khu bảo tồn này; cả Ntoto và Charlie đã bất ngờ làm bạn thân với nhau và cùng rong chơi khắp mọi nơi trong khu bảo tồn. Các quan chức trung tâm bảo tồn cho biết cho biết; mẹ của Ntoto đã bị những kẻ săn trộm giết chết. Trong khi Charlie được giải cứu sau khi hạn hán khắc nghiệt; khiến hà mã mẹ không thể tiếp tục che chở bảo vệ, chăm sóc cho con trước cái nóng tử thần.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

− 6 = 2