Tin tức mới

Công nghệ giúp trang bị hệ thống tầm nhìn nhân tạo giúp loại bỏ vòm kính ở buồng lái máy bay

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 50 Second

Nhà sản xuất máy bay phản lực đã dùng lại các bộ phận đã qua sử dụng từ các máy bay ngừng hoạt động để tạo ra máy bay siêu thanh X-59. Thành quả tạo ra đối với máy bay này không chỉ giúp lướt êm hơn, mà còn được trang bị hệ thống tầm nhìn nhân tạo để loại bỏ vòm kính ở buồng lái. Công nghệ nhìn xuyên thân máy bay này giúp phi công nhìn rõ các phương tiện đang đến gần, đảm bảo an toàn khi lái. Hệ thống tầm nhìn eXternal (XVS) do NASA phát triển hứa hẹn sẽ tối ưu hóa và phi công và mang tới sự an toàn cao nhất.

Máy bay vận tải siêu thanh yên tĩnh X-59 (QueSST) ra đời

NASA tiết lộ trong một bản tin gần đây rằng máy bay vận tải siêu thanh yên tĩnh X-59 (QueSST); mới được đang được phát triển bởi cơ quan liên bang. Và Lockheed Martin sẽ được lắp đặt với các bộ phận của một số máy bay quân sự đã qua sử dụng. Lý giải cho điều này, người quản lý dự án X-59 của NASA – Keith Craig Nickol cho biết. Dự án sẽ dễ dàng hơn khi chỉ cần tập trung phát triển về hình dạng và cấu hình tổng thể của X-59. Đồng thời sử dụng một số bộ phận bên trong từ những chiếc máy bay cũ. Mà chúng ta đã có kinh nghiệm về việc lắp đặt và sử dụng.

Máy bay vận tải siêu thanh yên tĩnh X-59 (QueSST) ra đời
Máy bay vận tải siêu thanh yên tĩnh X-59 (QueSST) ra đời

Trong thông cáo báo chí, NASA tiết lộ rằng chiếc máy bay phản lực X-59. Bao gồm thiết bị hạ cánh từ máy bay chiến đấu đa năng siêu thanh F-16 Fighting Falcon; buồng lái từ máy bay phản lực siêu thanh T-38 Talon. Hệ thống đẩy từ máy bay trinh sát tầm cao U-2 và một thanh điều khiển từ máy bay tấn công tàng hình F-117.

Cách mạng hàng không thông qua máy bay X-59

Máy bay siêu thanh có tốc độ rất nhanh. Nhưng có một vấn đề đặc trưng. Là tạo ra tiếng nổ vượt quá ngưỡng nghe. Khi máy bay di chuyển nhanh hơn tốc độ âm thanh; sóng xung kích hình thành và lan xa từ phương tiện. Kết quả người dân trên mặt đất cách đó hàng kilomet có thể nghe thấy tiếng nổ siêu thanh. NASA đang hợp tác với công ty Lockheed Martin Skunk Works để cách mạng hàng không thông qua máy bay X-59 Quiet SuperSonic Technology (QueSST). Có thể giảm tiếng nổ siêu thanh xuống mức hầu như không thể nghe thấy.

Máy bay X-59 một chỗ ngồi mới dài 30 m, rộng 9 m; bay hành trình ở độ cao 16,7 km trong khi di chuyển ở tốc độ 1.488 km/h. Tuy nhiên, phương tiện không có cửa sổ hướng về mặt trước. Thay vào đó, mẫu máy bay sẽ hoạt động dựa vào Hệ thống tầm nhìn eXternal (XVS) do NASA phát triển.

Cách mạng hàng không thông qua máy bay X-59
Cách mạng hàng không thông qua máy bay X-59

Theo Forbes, người phụ trách XVS của NASA, Randy Bailey, cho biết. Hệ thống tầm nhìn nhân tạo này giúp phi công quan sát một phương tiện bay đang đến gần. Thông thường, máy bay phải dựa vào thông tin từ trung tâm kiểm soát không lưu. Để cập nhật về đường bay của phương tiện hàng không khác.

X-59 không sử dụng vòm kính che buồng lái

X-59 không sử dụng vòm kính che buồng lái; hướng về mặt trước để duy trì hình dáng mũi nhọn giống cây kim. Thay vào đó, phương tiện ứng dụng công nghệ “cửa sổ điện tử”. Hệ thống cửa sổ điện tử XVS của NASA bao gồm hai camera độ phân giải cao và màn hình theo dõi 4K. Camera đầu tiên nằm ở trên đầu máy bay, hơi chếch với buồng lái. Cho phép phi công “nhìn” xuyên qua mây mù. Camera thứ hai nằm bên dưới mũi máy bay có thể mở rộng khi cất cánh và hạ cánh. Theo thiết kế này, máy bay có tầm quan sát toàn diện và không cần tới cửa sổ. Hệ thống XVS của NASA đã cung cấp mọi thông tin thị giác để phi công điều khiển máy bay an toàn.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

62 + = 71