Tin tức mới

Cuộc chạm trán bảo vệ con giữa trâu rừng và sư tử

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 30 Second

Trâu rừng là loài trâu lớn được sinh sống tại khu vực Đông Nam Á. Bởi là loài động vật lớn mạnh nhưng nó lại là con mồi hấp dẫn với loài sư tử. Chính điều này đã khiến cho nó gặp rất nhiều mối nguy hiểm đe dọa. Sự đối đầu giữa trâu rừng và sư tử luôn gây nên những màn rượt đuổi “kinh điển”. Có thể bạn chưa biết đến những màn kịch tích giữa hai con vật to lớn này. Cùng chúng tôi tìm hiểu về cách làm thế nào để trâu rừng có thể bảo vệ được con của mình dưới sự săn đuổi của sư tử nhé.

Trâu rừng châu Phi

Trâu rừng là món khoái khẩu của loài sư tử trên cao nguyên Duba của Botswana (châu Phi) này. Cặp sừng cong và bướu lớn trên đầu là những món vũ khí lợi hại để trâu rừng chống lại những kẻ săn mồi. Những con sư tử đang lùa đàn trâu rừng khổng lồ vượt qua một vũng nước. Chúng cố gắng tạo nên không khí hỗn loạn để tách một vài con trâu ra khỏi đàn.Một con sư tử cái có tên Mắt Bạc trên cao nguyên Duba đang gầm gừ khi nhìn thấy ống kính máy ảnh. Đây là một trong những loài sư tử lớn nhất hành tinh.

cao nguyên Duba của Botswana
Trâu rừng là món khoái khẩu của loài sư tử trên cao nguyên Duba của Botswana

Cuộc chạm trán giữa trâu mẹ và sư tử

Khoảnh khắc dũng cảm của trâu mẹ đã tạo ra màn thoát chết ngoạn mục trước nanh vuốt sư tử. Một đoạn video đầy kịch tính được ghi lại ở vùng Tây Bắc Tanzania (Đông Phi) cho thấy màn chạm trán kịch liệt giữa hai mẹ con trâu rừng và bầy sư tử trong nỗ lực giành giật sự sống. Trong khi đa số các thành viên của bầy đã chạy thoát, thì một con nghé non chưa trưởng thành bị rớt lại phía sau cùng với mẹ của nó.

Ngay lập tức, chúng trở thành mục tiêu săn đuổi của sư tử. Hiểu được tình thế của mình, trâu mẹ đã dũng cảm lao lên để đẩy lùi những kẻ săn mồi háu đói. Thế nhưng khi bị áp đảo bởi số đông, trâu mẹ tỏ ra bối rối, và bị bầy sư tử tiếp cận từ nhiều hướng. Trong lúc nó mất cảnh giác. Một con sư tử cái lén ngoạm cổ nghé con và kéo tuột nó xuống con dốc, ra xa khỏi trâu mẹ. Tưởng chừng như chú trâu rừng con sẽ mất mạng trước những kẻ đi săn khát máu, nhưng nhờ vào quyết tâm của trâu mẹ và màn giải cứu kịp thời của đồng loại, nó đã tạo ra màn thoát chết ngoạn mục.

Quan hệ giữa trâu rừng và sư tử tại châu Phi

 sư tử hợp sức
Nhiều con sư tử hợp sức với nhau mới quật ngã được một con trâu trưởng thành

Ở châu Phi, trâu rừng và sư tử là 2 loài có mối quan hệ mật thiết. Với việc trâu là con mồi chính của sư tử, còn sư tử là thiên địch lớn nhất của trâu. Thông thường phải có nhiều con sư tử hợp sức với nhau mới quật ngã được một con trâu trưởng thành. Do đó sư tử thường ngắm tới những mục tiêu dễ dàng như nghé con chưa trưởng thành. Hay những con trâu già, trâu bị thương.

Tuy nhiên, tập tính bầy đàn của cả trâu và sư tử thường là nguyên nhân dẫn tới những màn kịch chiến. Khi sư tử không buông bỏ con mồi, còn trâu cũng không dễ dàng bỏ chạy. Trong đó, trâu rừng mặc dù là loài ăn cỏ. Nhưng lại được coi như một mối nguy hiểm. Vì bản tính khó lường của chúng. Đôi khi, các báo cáo cho biết trâu rừng là loài vật gây nên cái chết của nhiều người. Hơn bất kỳ loài động vật nào khác ở châu Phi.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

78 + = 87