Tin tức mới

Đàn cá khế bơi tạo thành hình trái tim giữa biển khơi

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 55 Second

Mới đây, một video ghi lại khoảnh khắc đàn cá bơi tạo thành hình khối đặc biệt gây xôn xao trên mạng xã hội. Đó là cá khế bơi thành từng đàn tạo thành hình trái tim ở bãi biển Juno, Florida ở Mỹ. Cá khế có tên khoa học là Caranx hippos, thường là loài cá săn mồi, bơi rất nhanh. Kích thước trung bình của cá khế từ 1 đến 2m, hình dáng thon dài và lưng cao. Cá khế sinh sống nhiều ở khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới và chúng đều là cá biển. Cùng tìm hiểu về loại cá khế và khoảnh khắc đàn cá bơi thành hình trái tim hiếm gặp sau nhé.

Đặc điểm của bộ cá khế

Hai đặc trưng chia sẻ chung với tổ tiên gần nhất (synapomorphy) của nhóm cá dạng cá khế. Một hoặc hai đoạn xương hóa hình ống (xương tiền mũi) như là phần mở rộng của xương mũi. Một đặc trưng chia sẻ chung với cá măng rổ (Toxotidae). Cũng như có vảy dạng xycloit (cycloid) nhỏ. Các loài cá dạng cá khế đều là cá săn mồi, thường bơi rất nhanh; có kích thước từ trung bình tới lớn; chiều dài thân từ 16 cm như ở cá say (Alepes kleinii) tới 2,5 m như ở cá cam đuôi vàng (Seriola lalandi). Chúng có thân hình thoi thon dài, lưng vồng cao. Hai bên thân dẹt. Tất cả đều là cá biển, chủ yếu sống trong khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới, và là động vật ăn thịt.

Bộ Cá khế bao gồm 5 họ, được tách ra từ bộ Perciformes
Bộ Cá khế bao gồm 5 họ, được tách ra từ bộ Perciformes

Bộ Cá khế bao gồm 5 họ, được tách ra từ bộ Perciformes. Với đa dạng nhất là họ Cá khế (Carangidae) gồm 30 chi và 148 loài. Tiếp theo là các họ như họ Cá ép (Echeneidae) với 3 chi 8 loài. Họ Cá nục heo (Coryphaenidae) gồm 1 chi 2 loài, và 2 họ đơn loài là Nematistiidae và họ Cá giò hay cá bớp (Rachycentridae).

Khoảnh khắc tuyệt đẹp về đàn cá khế bơi thành hình trái tim

Khoảnh khắc tuyệt đẹp trong tự nhiên cho thấy đàn cá lớn bơi tạo thành hình trái tim ở vùng biển Florida, Mỹ. Thiết bị bay không người lái đã quay được cảnh tuyệt đẹp trong tự nhiên về cách di chuyển của một đàn cá. Paul Dabill, 47 tuổi, đã phát hiện ra đàn cá khi đang điều khiển thiết bị bay không người lái DJI Mavic Air 2 ngay gần bãi biển Juno ở Palm Beach County, Florida, Mỹ.

“Tôi đang tìm kiếm cá đối. Thời điểm này trong năm là đợt di cư của cá đối vào mùa thu. Tôi không thấy cá đối ở bãi biển này. Tuy nhiên, tôi đã tìm thấy một khoảnh khắc tuyệt vời”, Paul Dabill cho biết. Đó là đàn cá thuộc họ cá khế, có tên khoa học Caranx hippos. Khoảng vài trăm con bơi cùng nhau và tạo thành một hình trái tim khổng lồ giữa biển. Chúng duy trì bơi thành hình trái tim trong khoảng vài giây; trước khi chuyển sang hình dạng khác dưới làn nước màu ngọc lam lấp lánh.

Đoạn video chia sẻ trên mạng xã hội gây ấn tượng với người xem

Đoạn video chia sẻ trên mạng xã hội gây ấn tượng với người xem
Đoạn video chia sẻ trên mạng xã hội gây ấn tượng với người xem

Theo Ủy ban Bảo tồn Cá và Động vật Hoang dã Florida, cá Caranx hippos là loài cá săn mồi. Nạn nhân của chúng là các loài cá nhỏ hơn. Chúng có cơ thể dẹt, dài màu bạc và đôi khi có vây màu vàng nhạt. Đoạn video chia sẻ trên mạng xã hội gây ấn tượng với người xem. Chúng thường di chuyển thành đàn lớn, vây bắt những con cá nhỏ hơn. Nhưng tạo hình thành trái tim hiếm khi xuất hiện. Ray Jimenez, người có kinh nghiệm về biển cho biết Paul Dabill rất may mắn khi bắt gặp đàn cá Caranx hippos trong thời điểm này vì chúng thường chỉ xuất hiện với số lượng lớn ở ngoài khơi bờ biển đông nam Florida vào đầu mùa xuân.

Mike McCullah, người dùng mạng xã hội cho biết đó là một khoảnh khắc tuyệt vời hiếm có cơ hội chứng kiến trong tự nhiên. Paul Dabill cũng đã chụp được những khung cảnh tuyệt đẹp từ trên không của cá đuối; cá mập và các sinh vật khác bằng thiết bị bay không người lái của mình.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

89 − 87 =