Tin tức mới

Đức trình làng tàu không người lái đầu tiên chạy trên mạng lưới đường sắt

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 34 Second

Deutsche Bahn, cơ quan quản lý đường sắt Đức và Tập đoàn Siemens mới đây đã công bố chính thức tàu lửa tự lái đầu tiên tại đường phố Hamburg. Đây là con tàu đầu tiên chạy trên mạng lưới đường sắt cùng với các loại tàu khác. Xe lửa, tàu tự lái có thể không cong xa lạ với chúng ta nữa, tuy nhiên, hầu hết chúng phải chạy bằng đường sắt riêng biệt để tránh những tai nạn hay để đảm bảo an toàn. Giám đốc điều hành Deutsche Bahn Richard Lutz khẳng định sẽ cung cấp dịch vụ tiết kiệm nhiên liệu và đáng tin cậy hơn các loại tàu truyền thống trên thế giới.

Đức giới thiệu tàu không người lái tại Hamburg dùng chung mạng lưới đường sắt

Đức hôm 11/10 trình làng đoàn tàu không người lái đầu tiên hoạt động; trên mạng lưới đường sắt sẵn có ở thành phố Hamburg. Dự án do nhà điều hành đường sắt Đức Deutsche Bahn; và tập đoàn công nghiệp Siemens hợp tác phát triển. Đó là một phần của kế hoạch hiện đại hóa hệ thống đường sắt đô thị S-Bahn ở Hamburg; với vốn đầu tư lên tới 70 triệu USD. Giám đốc điều hành Deutsche Bahn Richard Lutz nhấn mạnh các chuyến tàu tự động sẽ cung cấp dịch vụ đáng tin cậy hơn. Và tiết kiệm năng lượng hơn so với tàu truyền thống.

tàu không người lái tại Hamburg
Tàu không người lái tại Hamburg

Tàu không người lái trước đây đã ra mắt tại một số quốc gia khác như Pháp và Trung Quốc. Nhưng tất cả đều hoạt động trên đường ray độc lập. Tàu của Deutsche Bahn và Siemens mang tính đột phá khi sử dụng cơ sở hạ tầng hiện có. Và chia sẻ đường ray với các đoàn tàu truyền thống. Theo kế hoạch, Hamburg sẽ có thêm 4 đoàn tàu tự lái tương tự; tham gia vào mạng lưới đường sắt đô thị nhanh S-Bahn. Và bắt đầu vận chuyển hành khách từ tháng 12.

Cung cấp dịch vụ an toàn và tiết kiệm nhiên liệu

“Chúng tôi muốn cung cấp dịch vụ vận chuyển đường sắt thông minh hơn. Ước tính, các chuyến tàu tự động có thể chở nhiều hơn 30% hành khách. Cập bến đúng giờ hơn và tiết kiệm 30% năng lượng”, Giám đốc điều hành Siemens Roland Busch cho biết. Mặc dù phương tiện được điều khiển thông qua công nghệ kỹ thuật số và tự động hoàn toàn. Một tài xế vẫn sẽ có mặt để giám sát hành trình bất cứ khi nào có hành khách trên tàu.

Giám đốc điều hành Siemens Roland Busch
Giám đốc điều hành Siemens Roland Busch

Xe lửa không người lái có thể được triển khai trên khắp nước Đức trong vòng 15-20 năm tới. Cho cả các tuyến nội đô và đường dài. Điều này có thể giúp Đức có lợi thế cạnh tranh lớn khi nói đến tính di động và số hóa. Dù chuyến tàu không người lái được điều khiển thông qua công nghệ kỹ thuật số và hoàn toàn tự động. Nhưng một người lái vẫn sẽ có mặt để giám sát xuyên suốt hành trình, theo tuyên bố của Deutsche Bahn và Siemens.

Tàu không người lái tại Trung Quốc, Pháp

Hôm qua 12.10, chuyên trang USNI đưa tin các hình ảnh vệ tinh Maxar vừa chụp được; đã tiết lộ về một căn cứ bí mật của hải quân Trung Quốc. Theo đó, căn cứ này nằm ở khu vực từng là khu du lịch gần TP.Đại Liên (tỉnh Liêu Ninh). Nhưng nay đã hoàn thiện thêm cầu tàu mới và đang neo đậu một số tàu. Và theo phân tích thì đó là các loại tàu nổi không người lái (USV) mới. Chứ không phải một số loại từng được biết đến. Tương tự, một tàu ngầm không người lái SMX-26 “Cayman”, chuyên hoạt động ven biển. Do Tập đoàn đóng tàu DCNS của Pháp chế tạo. Nó gắn hệ thống định vị đồng bộ với cảm biến tạo ra ảnh 3D toàn cảnh đáy biển.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

+ 67 = 70