Tin tức mới

EDL bị lỗi làm Pixel 3 và Pixel 3 XL tự dưng biến thành “cục gạch”

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 56 Second

Người dùng Pixel 3 và Pixel 3 XL cho biết thiết bị của họ khi đang sử dụng bỗng dưng bị mắc kẹt ở chế độ “Emergency Download Mode” (EDL) và không thể khởi động lên. EDL là gì? Đây một tính năng do Qualcomm phát triển, nó cho phép người dùng khôi phục dữ liệu khi xảy ra sự cố hoặc máy bị hỏng.

Những khách hàng xử dụng phần mềm này, khi mắc lỗi đã gửi yêu cầu hỗ trợ lên công ty. Và những phản ánh của khách hàng đã được Google chuyển cho nhóm phát triển. Họ sẽ được phản hồi trong tương lai gần đến khách hàng. Khi nhận được câu trả lời từ Google, rất nhiều người sử dụng hy vọng rằng những điều đó sẽ xảy ra càng sớm càng tốt. Vì sự cố mắc kẹt ở chế độ “Emergency Download Mode” (EDL) đã xảy ra khá lâu rồi! Bạn hãy truy cập vào trang hỗ trợ của Google để tìm ra giải pháp khắc phục, xử lý nhanh nhất trong trường hợp chiếc điện thoại Pixel gặp tình trạng tương tự.

Pixel 3 hay Pixel 3 XL bị kẹt trong chế độ EDL

Nhiều tháng qua, Pixel 3 và Pixel 3 XL là hai mẫu điện thoại 3 năm tuổi của Google; đã bị không ít người dùng phàn nàn; về một lỗi phổ biến và cực kì đáng sợ. Nó khiến thiết bị của họ có thể ngẫu nhiên bị kẹt ở chế độ EDL; khi bật nguồn và trở thành một “cục chặn giấy” đúng nghĩa.

EDL (hay Emergency Download Mode) là một tính năng do Qualcomm phát triển
EDL (hay Emergency Download Mode) là một tính năng do Qualcomm phát triển

Nếu như bạn chưa biết, EDL (hay Emergency Download Mode) là một tính năng do Qualcomm phát triển. Tính năng này cho phép người dùng khôi phục dữ liệu; flash ROM và unbrick các thiết bị di động. Ở chế độ EDL, màn hình của điện thoại sẽ không hiển thị bất cứ thứ gì; các phím bấm vật lý cũng bị vô hiệu hoá hoàn toàn. Nói cách khác, Pixel 3 hay Pixel 3 XL bị kẹt trong chế độ EDL; sẽ không thể khởi động vào Android và không thể sử dụng như bình thường.

Nhiều người dùng đã phản ánh sự cố này với Google từ tháng 12 năm ngoái. Và lần phản ánh gần đây nhất là ngày hôm qua (31/8). Không chỉ trên Reddit mà còn cả diễn đàn hỗ trợ Google Pixel. Theo một số người dùng, Pixel 3 của họ bị lỗi EDL sau khi cập nhật bản vá bảo mật; đang chạy hệ điều hành Android 11.

Người dùng Pixel 3 và Pixel 3 XL gặp phải lỗi EDL ngày càng tăng

Các thiết bị bị ảnh hưởng vẫn có thể sạc pin (cả có dây lẫn không dây); tuy nhiên màn hình lại không hoạt động. Không những thế nếu khách hàng nếu cắm chúng vào PC; máy tính sẽ nhận dạng là “QUSB_BULK_CID” và kèm theo đó là một số sê-ri. Điều này cho thấy điện thoại đang ở chế độ EDL; tính năng đi kèm chipset Qualcomm để khôi phục dữ liệu và đặt lại trong trường hợp khẩn cấp.

Điện thoại đang ở chế độ EDL tính năng đi kèm chipset Qualcomm để khôi phục dữ liệu
Điện thoại đang ở chế độ EDL tính năng đi kèm chipset Qualcomm để khôi phục dữ liệu

Sự cố trên tương tự như lỗi nguồn xảy ra với Pixel 4 XL. Lỗi này nghiêm trọng đến nỗi Google phải tăng thời hạn bảo hành; từ thời gian 1 năm lên thành 2 năm cho người dùng bị ảnh hưởng. Hiện tại, Google vẫn chưa đưa ra bất kỳ phản hồi chính thức nào liên quan đến vấn đề này.

Thông thường, điện thoại sẽ thoát khỏi chế độ EDL nếu cạn pin và lúc này. Trong trường hợp này người dùng có thể bật máy để khởi động lại vào Android. Tuy nhiên, một điều khá bất ngờ là sau khi cắm sạc; Pixel 3 lại ngay lập tức bị đưa về EDL. Sau đó, nó được máy tính nhận diện với cái tên quen thuộc là “QUSB_BULK_CID”. Vài tháng qua, số lượng người dùng Pixel 3 và Pixel 3 XL gặp phải lỗi EDL ngày càng tăng. Ở thời điểm hiện tại, cả hai chiếc điện thoại này đều đã hết bảo hành; do đó vẫn cần phải chờ để xem Google sẽ làm thế nào để khắc phục sự cố trên. Hy vọng những sự cố sẽ được khắc phục nhanh nhất giúp người sử dụng củng cố niềm tin!

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

+ 43 = 50