Tin tức mới

Giống ngô ngọc đa sắc tự nhiên, độc nhất vô nhị tại Mỹ

0 0
0 0
Read Time:4 Minute, 37 Second

Giống ngô cầu vồng, hay gọi là ngô đa sắc hiện đang được chú ý trên mạng bởi sự độc đáo của chúng. Ngô ngọc đa sắc được lai tạo theo phương pháp tự nhiên, các hạt ngô nhiều màu sắc và óng ánh như những viên ngọc. Nhiều người cho rằng ngô đa sắc không chỉ là thực phẩm mà chúng giống như một tác phẩm nghệ thuật. Giống ngô này được tạo ra bởi người nông dân tại Mỹ tên là Barnes, sau khi phát hiện một vài bắp ngô có màu sắc lạ. Chính điều này đã thôi thúc ông giành phần đời còn lại tạo ra dòng giống ngô cầu vồng đặc biệt này.

Hạt giống ngô cầu vồng này đang trở nên rất nổi tiếng ở trên mạng

Khác với những giống ngô thông thường, Ngô ngọc đa sắc là giống ngô cực kỳ đặc biệt và hiếm có. Được biết đến với cái tên Ngô Cầu vồng; nét đặc trưng của giống ngô này chính là các hạt ngô đa sắc và óng ánh như thủy tinh. Trong nhận định của nhiều người, ngô cầu vồng thực sự là một tác phẩm nghệ thuật chứ không đơn thuần là một loại ngũ cốc. Câu chuyện về Ngô ngọc đa sắc bắt đầu khi người nông dân Carl Barnes; sống tại bang Oklahoma, Mỹ tình cờ phát hiện ra một vài bắp ngô trong vụ mùa có màu lạ. Chính điều này đã thôi thúc ông cống hiến cả cuộc đời để sáng tạo ra giống ngô đặc biệt này.

Không ai có thể biết ông đã dành ra bao nhiêu năm. Trồng bao nhiêu hạt giống để bước tới thành công ngày hôm nay. Nhưng một điều chắc chắc mà ai cũng biết đó là người nông dân cần mẫn này; đã được đền đáp xứng đáng với những nỗ lực mà mình đã bỏ ra.

Ngô ngọc đa sắc là giống ngô cực kỳ đặc biệt và hiếm có
Ngô ngọc đa sắc là giống ngô cực kỳ đặc biệt và hiếm có

Trước khi qua đời, ông Barnes đã trao lại công trình tác phẩm quý báu. Và sứ mệnh gìn giữ cho người kế nhiệm là ông Greg Schoen. Ông Schoen lại trao cho người ủy quyền sau đó là ông Bill McDorman; chủ một doanh nghiệp hạt giống ở bang Arizona.

Nguồn gốc ra đời giống ngô ngọc đa sắc

Ông Carl Barnes, nông dân ở tiểu bang Oklahoma (Mỹ), đã phát triển giống ngô đa sắc Glass Gem; khi thỉnh thoảng quan sát thấy các lõi ngô có ánh màu sắc khác thường. Ông nảy sinh ý tưởng tập hợp các lõi ngô màu sắc và lai giống chúng với nhau. Sau nhiều năm ấp ủ và theo đuổi ý tưởng, ông Barnes cuối cùng đã tìm được cách sản sinh giống ngô cho hạt có hàng chục màu sắc khác nhau trên cùng một lõi. Không lâu trước khi mất, ông đã truyền lại bộ sưu tập hạt giống. Và cách gây giống ngô Glass Gem cho người bạn thân tín có tên Greg Schoen, và yêu cầu người này giữ gìn chúng.

Năm 2010, ông Schoen đã quyết định phải tìm một ngôi nhà cố định cho bộ sưu tập giống ngô độc đáo. Ông đã trao các hạt giống Glass Gem cho Bill McDorman; chủ một công ty hạt giống nhỏ ở tiểu bang Arizona, Mỹ. Ông McDorman kể đã vô cùng ngạc nhiên. Và thích thú khi lần đầu tiên nhìn thấy các bắp ngô Glass Gem thu hoạch được. Ông McDorman hiện cũng là lãnh đạo tổ chức phi lợi nhuận Native Seeds/SEARCH. Chuyên hoạt động nhằm bảo tồn các di sản nông nghiệp của người Mỹ bản địa. Tổ chức này đang bán các hạt giống Glass Gem trên website của họ.

Công dụng của loại ngô đặc biệt này

Nhiều cửa hàng ở Mỹ bán những gói hạt giống của ngô Glass Gem với giá từ 2 - 40 USD
Nhiều cửa hàng ở Mỹ bán những gói hạt giống của ngô Glass Gem với giá từ 2 – 40 USD

Hiện tại, nhiều cửa hàng ở Mỹ bán những gói hạt giống của ngô Glass Gem với giá từ 2 – 40 USD cho mỗi lô hàng. Tùy thuộc vào số lượng hạt mà người mua yêu cầu. Hạt giống ngô bảy màu mất vài tháng để phát triển. Các cửa hàng bán hạt giống ngô tư vấn người trồng gieo hạt thành các hàng cách nhau khoảng 80 cm. Và mỗi cụm dùng từ 3 đến 4 hạt. Cây cần trồng ở nơi nhiều nắng, ấm áp và gió không quá lớn. Cây ngô bảy sắc cầu vồng có thể cao tới gần 3 m và khi bắp ngô còn nhỏ. Các hạt sẽ chủ yếu có màu trắng trước khi phát triển màu sắc. Vì vậy, người trồng hãy kiên nhẫn chờ đợi.

Ngô có thể được thu hoạch sau 4 tháng gieo trồng. Khi vỏ các bắp ngô ngả vàng và khô là lúc bắp ngô bên trong đạt tới màu sắc đẹp nhất. Loại ngô này được nhiều người phơi khô, sử dụng để trang trí nhà cửa vì màu sắc của nó rất đẹp. Ngô bảy sắc cũng có thể dùng làm món bắp rang bơ mặn ngọt tùy ý. Ngoài ra còn có thể xay ra làm bột ngô. Bột ngô bảo quản trong hộp kín để trong tủ lạnh được khoảng một năm. Có thể sử dụng bột ngô này để làm nhiều loại bánh nướng.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

86 + = 96