Tin tức mới

Hà Lan ra mắt tàu lặn động cơ điện Super Sub với thiết kế hình viên đạn

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 40 Second

Theo giới thiệu của U-Boat Worx – hãng tàu lặn nổi tiếng tại Hà Lan, tàu động cơ điện Super Sub mới ra mắt đạt tốc độ kỷ lục. Cụ thể, tàu siêu lặn có hình viên đạn này chạy nhanh gần gấp ba lần so với các hãng tàu lặn lớn nhất trên thế giới. Nhóm nghiên cứu còn nhấn mạnh rằng, nó có thể đạt tốc độ nhanh hơn cá heo mũi xanh. Điều đáng chú ý trong công nghệ tàu động cơ này là nó có khả năng hoạt động liên tục dưới nước trong 8 tiếng nhờ sử dụng pin lithium-ion siêu nhẹ.

Ra mắt tàu lặn động cơ điện Super Sub siêu tốc độ

Hãng chế tạo tàu lặn U-Boat Worx của Hà Lan vừa ra mắt tàu lặn động cơ điện Super Sub; với thiết kế hình viên đạn và có thể hoạt động liên tục 8 tiếng. Theo giới thiệu của U-Boat Worx, với vận tốc tối đa 16km/h. Super Sub chạy nhanh gần gấp ba so với các mẫu tàu lặn hạng sang hiện nay. Thậm chí là nhanh hơn cả tốc độ bơi trung bình của một con cá heo mũi chai. Giám đốc marketing của hãng, ông Roy Heijdra, cho biết mẫu cơ bản của Super Sub có giá bán khởi điểm từ 5,8 triệu USD.

Ra mắt tàu lặn động cơ điện Super Sub siêu tốc độ
Ra mắt tàu lặn động cơ điện Super Sub siêu tốc độ của hãng U-Boat Worx

Ông Heijdra cho hay mẫu tàu lặn này nhắm đến đồng thời đối tượng khách hàng tư nhân. Và các liên doanh thương mại. “Sẽ không ngạc nhiên khi một khu nghỉ dưỡng cao cấp vận hành một chiếc Super Sub trong tương lai gần”, ông nói.

Khả năng hoạt động dưới nước suốt 8 tiếng sau mỗi lần sạc

Với chiều dài 5,3 mét và chiều cao 2,2 mét, con tàu này nặng gần 9 tấn. Được bố trí chỗ ngồi thoải mái cho hai hành khách và một người điều khiển. Trong khi đó, “đối thủ” của nó là Deepflight Dragon chỉ dài 5 mét. Cao 1 mét và vận tốc tối đa là 7,5km/h. Super Sub sử dụng pin lithium-ion siêu nhẹ cùng một hệ thống đẩy 62 kilowatt. Có khả năng hoạt động dưới nước suốt 8 tiếng sau mỗi lần sạc. Tàu có đủ khí oxy để duy trì sự sống trong 96 giờ đồng hồ. Con tàu có thể lặn sâu 300 mét, toàn thân làm bằng chất acrylic trong suốt. Hứa hẹn mang đến trải nghiệm thú vị nhất cho người sử dụng.

Những điểm nổi bật khác trong công nghệ chế tạo tàu điện siêu tốc

Với chiều dài 17,5 feet và cao 7,2 feet, Super Sub rộng rãi hơn; và nhanh hơn so với các tàu lặn khác. Trong khi so sánh, Deepflight Dragon. Chỉ dài 16,4 feet và cao 3,6 feet, đạt đỉnh ở 4 hải lý / giờ (4,6 mph).

Tàu có đủ khí oxy để duy trì sự sống trong 96 giờ đồng hồ
Tàu có đủ khí oxy để duy trì sự sống trong 96 giờ đồng hồ

Hệ thống điều hướng bao gồm bộ điều khiển SHARC chuyên dụng cung cấp khả năng điều động trực quan. Cũng như điều khiển hành trình tự động điều hướng và tự động giữ độ sâu. Tàu phụ được làm sạch để lặn xuống độ sâu 980 feet. Với thân tàu bằng acrylic trong suốt cho phép xem gần như 360 độ.

Hệ thống hỗ trợ sự sống cung cấp oxy ít nhất 96 giờ. Nhưng hành khách sẽ không nhìn thấy những sinh vật bí ẩn từ đáy đại dương. Super Sub chỉ được đánh giá ở độ sâu dưới 1.000 feet một chút. Một vùng đại dương được gọi là Mesopelagic hoặc vùng ‘chạng vạng’. Đó là lớp cuối cùng mà tia nắng mặt trời xuyên qua và cư dân của nó. Bao gồm mực, cá kiếm và cá phát quang sinh học, cũng như sứa, cá mập và cá heo bay lên vùng nước nông hơn vào ban đêm để kiếm ăn. Năm ngoái, U-boat Worx đã cho ra mắt NEMO, một chiếc tàu ngầm hai chỗ ngồi cao chưa đầy 5 feet và chỉ nặng 5.500 pound.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

+ 13 = 14