Tin tức mới

Hai mẹo vặt giúp chần trứng lòng đào đẹp, ngon đúng chuẩn

0 0
0 0
Read Time:5 Minute, 29 Second

Trứng là một thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể con người. Người nội trợ có thể dùng trứng để chế biến nhiều món ăn ngon cho gia đình như : chiên, kho…..Có một món ăn từ trứng rất đơn giản nhưng đa số giữ nguyên được các chất dinh dưỡng có trong trứng đó chính là trứng chần lòng đào. Ăn trứng chần lòng đào sẽ giữ được mùi vị nguyên bản của trứng hòa quyện vị béo béo của lòng đỏ. Tuy nhiên để chần được món trứng lòng đào không bị sủi bọt, dính nồi, lòng đào vừa chín tới không bị vỡ thì cũng cần có những mẹo nhất định. Vậy mẹo chần trứng lòng đào đúng chuẩn cần làm như thế nào? Hãy cùng chúng thôi tham khảo 2 mẹo vặt chần trứng lòng đào đúng chuẩn dưới đây nhé. Đảm bảo khi áp dụng chần trứng theo cách trong bài viết bạn sẽ có món trứng đẹp mắt , ngon, bổ dưỡng.

Trứng là thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể

Trứng là loại thức ăn có giá trị dinh dưỡng đặc biệt cao. Trong trứng có đủ chất đạm, chất béo, vitamin, chất khoáng, các men và hoocmôn. Tỉ lệ các chất dinh dưỡng trong trứng tương quan với nhau rất thích hợp, cân đối. Thành phần của trứng có lòng đỏ và lòng trắng. Lòng đỏ là thành phần quan trọng nhất của trứng trong đó tập trung phần chủ yếu của các chất dinh dưỡng. Lòng đỏ trứng gà có 13,6% đạm, 29,8% béo và 1,6% chất khoáng.

Trứng là thực phẩm rất tốt cho cơ thể
Trứng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng

Chất đạm trong lòng đỏ trứng có thành phần các acid amin tốt nhất, hoàn thiện nhất. Lòng trắng chiếm phần lớn là nước. Có 10,3% chất đạm, béo và chất khoáng rất thấp. Chất đạm của lòng đỏ trứng chủ yếu thuộc loại đơn giản và nằm ở trạng thái hoà tan. Chất đạm của lòng trắng chủ yếu là Albumin và cũng có thành phần các axit amin tương đối toàn diện. Chất đạm của trứng là nguồn rất tốt các acid amin cần thiết có nhiều vai trò quan trọng trong cơ thể. Đặc biệt cần thiết cho sự phát triển cả về cân nặng và chiều cao của trẻ.

2 mẹo vặt chần trứng đẹp mắt, trứng không bị vỡ, dính nồi

Nếu bạn muốn làm trứng lòng đào đơn giản nhất, hoặc bạn muốn dùng trứng ăn kèm với các loại miến, mì bún phở các loại; thì chắc chắn là cần phải chần trứng trước khi thưởng thức. Tuy nhiên, chần như thế nào để trứng nguyên hình nguyên khối. Trứng không bị tan ra, sủi, bọt, vỡ nát hoặc dính dưới đáy nồi cần có kỹ thuật và bí quyết riêng. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn mẹo chần trứng lòng đào đẹp, không bị sủi bọt hay dính nồi nhé.

Hầu hết mọi người khi chần trứng, họ thường chỉ đun nước sôi rồi đập trực tiếp trứng vào nồi và chờ trứng chín. Tuy nhiên cách làm này vừa khiến trứng bị vỡ, sủi bọt. Hình dạng trở nên méo mó, vừa làm mất thẩm mỹ của miếng trứng cũng như tô mỳ, miến nói chung. Do vậy, để chần được những quả trứng đẹp cả về hình dạng lẫn đảm bảo thẩm mỹ của tô thức ăn. Bạn cần chần trứng sao cho khéo léo, có kỹ thuật bằng hai cách sau:

Lợi dụng vòng xoáy nước để trứng không bị vỡ

Để có món trứng chần lòng đào đúng chuẩn không phải ai cũng biết
Lợi dụng xoáy nước để chần trứng

Cho một lượng nước thích hợp vào nồi và đun sôi. Khi nước sôi, bạn vặn nhỏ lửa; cho thêm vài giọt dầu ăn và một ít giấm trắng, muối.  Đập trứng ra bát nhỏ. Trước khi cho trứng vào nồi, bạn dùng đũa khuấy nước tạo thành dòng xoáy. Sau đó cho trứng vào giữa dòng xoáy. Lúc này, trứng sẽ lập tức chìm xuống đáy, cho nên trứng sẽ không bị vỡ, không bị sủi bọt. Trứng sẽ đồng thời theo dòng xoáy này xoay quanh thành nồi vài lần tạo thành hình tròn đẹp mắt. Cũng nhờ vòng xoáy, trứng sẽ không bị chìm hẳn xuống đáy nồi, vì vậy không bị dính nồi.

Sau khoảng 1 phút, trứng đông lại và chuyển sang màu trắng đục. Lúc này bạn có thể tăng lửa, đun sôi nước trên lửa vừa. Đun sôi thêm khoảng 1 phút nữa là bạn có thể vớt trứng ra. Trứng chần theo cách này sẽ tròn trịa, đẹp mắt; nước chần trong và lòng đào mềm, ngậy.

Chần trứng bằng muôi tránh làm trứng dính nồi

Đầu tiên, bạn cần hiểu nguyên tắc quan trọng rằng trứng khi đập trực tiếp vào nồi nước sôi; thì một phần của lòng trắng có liên kết yếu nhất sẽ lập tức bị tan ra, khiến trứng bị sủi bọt. Phần còn lại dù chưa đông hẳn, liên kết vẫn còn lỏng lẻo nhưng sẽ chìm xuống đáy, gây dính nồi. Kết quả là hình dạng quả trứng méo mó và rất mất thẩm mỹ. Để ngăn chặn tình trạng này, bạn cần làm đông phần lòng trắng trứng lại trước khi cho trực tiếp vào nồi nước sôi. Để làm được việc này, bạn bạn làm như sau: Lấy một chiếc muôi to và đập trứng cho vào muôi.

Dùng muôi chần trứng để lòng đào không bị vỡ
Chần trứng bằng muôi tránh làm trứng bị dính ở đáy nồi

Đun nước sôi, rồi đặt muôi trứng trên nước. Mục đích làm nóng muôi, chú ý không để nước tràn vào muôi. Nhiệt độ cao sẽ làm trứng trong muôi đông lại, liên kết chặt chẽ với nhau. Sau khi trứng đã đông, bạn nhẹ nhàng thả trứng trực tiếp vào nồi. Trứng đã được định hình từ trong muôi rồi nên sẽ rất tròn trịa, đẹp mắt, không bị vỡ, nát; cũng không bị sủi bọt hay dính nồi. Nấu thêm khoảng 2-3 phút là trứng chín. Lúc nào bạn vớt trứng ra và thường thức.

Lời kết

Trên đây là 2 mẹo chần trứng lòng đào đẹp, không bị vỡ nát hay sủi bọt, dính nồi. Áp dụng đi bạn sẽ thấy hiệu quả tuyệt vời hơn hẳn so với cách vẫn làm nhé.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

− 4 = 2