Tin tức mới

HarmonyOS 2.0 của Huawei sắp đạt mục tiêu 100 triệu người dùng

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 34 Second

Huawei trong thời gian qua đã đẩy mạnh sự phát triển của nền tảng Harmony. Huawei đã đẩy mạnh thị trường bằng cách cài đặt sẵn hệ điều hành này trên các dòng máy mới ra mắt như MatePad 11 hay là Huawei P50,… Theo đó hãng này đã đặt mục tiêu cho HarmonyOS vào tháng 4/2021. Mục tiêu đó là sẽ đạt 300 triệu thiết bị, những thiết bị này sẽ được cài đặt vào cuối năm. Đặc biệt là mới đây, theo báo cáo từ truyền thông Trung Quốc, so với hệ điều hành cũ thì hệ điều hành này đã tăng thêm 20 triệu người dùng. Dưới đây là một số thông tin mà chúng tôi muốn cung cấp cho các bạn đọc, để giúp mọi người có một cách nhìn tổng quát hơn về phần mềm này.

Huawei đã đặt một mục tiêu đầy tham vọng cho HarmonyOS

Vào tháng 4/2021, Huawei đã đặt một mục tiêu đầy tham vọng cho HarmonyOS; khi sẽ đạt 300 triệu thiết bị được cài đặt vào cuối năm; đây là một con số vô cùng lớn. Và mới đây, chỉ trong vài ngày kể từ cuối tháng 8; hệ điều hành này đã tăng thêm 20 triệu người dùng. Điều này giúp nâng tổng số người sử dụng lên đến 90 triệu người.

Vào đầu tháng 6 khi HarmonyOS 2.0 mới ra mắt; số lượng người sử dụng nhanh chóng đạt được 10 triệu người.
Vào đầu tháng 6 khi HarmonyOS 2.0 mới ra mắt số lượng người sử dụng nhanh chóng đạt được 10 triệu người.

Trước đó, vào đầu tháng 6 khi HarmonyOS 2.0 mới ra mắt; số lượng người sử dụng nhanh chóng đạt được 10 triệu người. Cho tới cuối tháng 8, con số này được nâng lên 70 triệu người dùng. Và điều bất ngờ là không tới 1 tuần sau đó để tăng thêm tận 20 triệu người sử dụng. Tuy 90 triệu là một thành tích ấn tượng; nhưng đây là con số được đếm trên các thiết bị chạy HarmonyOS. Như vậy có nghĩa là 1 người nào đó có thể đang dùng nhiều thiết bị chạy; các thiết bị này đều hệ điều hành này. Ngoài ra, trong tổng số 300 triệu thiết bị mà Huawei đặt mục tiêu; sẽ có 100 triệu thiết bị là Internet of Things (IoT). Và trong đó còn bao gồm các vật dụng thông minh khác của công ty.

Huawei đặt mục tiêu 300 triệu thiết bị sử dụng HarmonyOS

Theo đó, công ty chưa công bố bảng phân tích chi tiết rằng; giải thích rõ ràng rằng đây có phải người dùng mới hay chuyển từ Android qua hay không. Nhưng những dự đoán cho rằng hầu hết trong 20 triệu người dùng; đa số khách hàng là từ các phiên bản cũ của HarmonyOS chuyển lên.

Hệ điều hành này đã hỗ trợ cho trên 65 thiết bị Huawei
Hệ điều hành này đã hỗ trợ cho trên 65 thiết bị Huawei

Được biết vào đầu tháng 8, hệ điều hành này đã hỗ trợ cho trên 65 thiết bị Huawei. Ngoài ra nó còn hỗ trợ cho các thiết bị của Honor. Những con số này đã lên đến gần 100 thiết bị vào cuối tháng. Tuy nhiên, việc này không đồng nghĩa rằng hệ điều hành sẽ được tung ra cho người dùng. Hiện tại, HarmonyOS chỉ được phát hành cho khoảng 56 thiết bị; vẫn còn nhiều điện thoại Huawei và Honor chưa được cập nhật.

Các thiết bị còn lại sẽ được hãng phát hành bản cập nhật theo từng đợt. Đây có thể là nguyên nhân mà các chuyên gia đã đưa ra; chứng minh cho việc  số lượng người dùng tăng đột ngột.Theo Richard Yu – Giám đốc kinh doanh và tiêu dùng của Huawei tuyên bố cứ mỗi 1 giây sẽ có thêm 8 thiết bị sử dụng HarmonyOS. Điều này giúp cho hãng nâng tổng số người sử dụng lên đến 90 triệu người. Nếu theo tiến độ như vậy, Huawei sẽ có thể sớm đạt được mục tiêu của mình; với một con số không tưởng là 100 triệu người dùng phần mềm này. Bạn có ấn tượng với những gì Huawei đã cố gắng để đạt được không?

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

52 + = 58