Tin tức mới

Lần đầu SpaceX khai hỏa động cơ Starship SN20 như thế nào?

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 22 Second

Trong thời gian ngắn tại cơ sở ở Nam Texas tối ngày 18/10 nhằm chuẩn bị cho chuyến bay đầu tiên lên quỹ đạo, Mỹ SpaceX kiểm tra động cơ của nguyên mẫu tàu Starship SN20. Được biết rằng, để làm nóng và trộn hai nhiên liệu đẩy methane lỏng và oxy lỏng của động cơ thì mỗi động cơ Raptor có hai buồng đốt. Thử nghiệm lửa tĩnh sẽ là thử nghiệm tiếp theo. Lần đầu, SpaceX khai hỏa động cơ Starship SN20 sẽ như thế nào? Mời các bạn cùng theo dõi để hiểu hơn về chiếc động cơ Starship SN20 này nhé!

Động cơ Raptor của SN20 là thử nghiệm mới nhất

Thử nghiệm mới nhất tập trung vào động cơ Raptor của SN20. Mỗi động cơ Raptor có hai buồng đốt dùng; để làm nóng và trộn hai nhiên liệu đẩy methane lỏng và oxy lỏng của động cơ. Tiếp theo thử nghiệm này sẽ là thử nghiệm lửa tĩnh; trong đó động cơ của SN20 sẽ hoạt động trong khi nguyên mẫu cao 50 m được cố định trên mặt đất.

Động cơ Raptor
Động cơ Raptor của SN20 là thử nghiệm mới nhất

Hệ thống Starship mà SpaceX phát triển để chở người và hàng hóa lên Mặt Trăng; sao Hỏa và nhiều điểm đến xa hơn, bao gồm tàu vũ trụ Starship; và tên lửa đẩy khổng lồ có tên Super Heavy. Cả hai phương tiện đều được thiết kế để tái sử dụng hoàn toàn; và sử dụng động cơ Raptor với số lượng 6 đối với tàu Starship và 29 đối với tên lửa đẩy Super Heavy. SpaceX đã phóng nhiều nguyên mẫu tàu Starship trang bị 3 động cơ; trong thử nghiệm bay lên độ cao lớn. Nhưng SN20 sẽ là nguyên mẫu đầu tiên bay với 6 động cơ Raptor; và phóng lên quỹ đạo nếu tất cả theo đúng kế hoạch. SpaceX dự định phóng phương tiện; bằng tên lửa Super Heavy 29 độ cơ trong thử nghiệm không người lái lên quỹ đạo vào cuối năm.

Công ty chưa thông báo chính xác thời gian thực hiện chuyến bay

Công ty chưa thông báo chính xác thời gian thực hiện chuyến bay. Hiện nay, Cục Quản lý Hàng không Liên bang Mỹ (FAA); đang tiến hành đánh giá môi trường đối với địa điểm phóng tàu Starship lên quỹ đạo ở Nam Texas. FAA đã công bố dự thảo báo cáo tháng trước; và đang tiếp nhận ý kiến cộng đồng tới hết tháng 10. Hồi tháng 8/2021, SpaceX lần đầu tiên xếp chồng SN20 lên tên lửa Super Heavy hay còn gọi là Booster 4; tạo ra tổ hợp phóng cao 120 m. Bộ đôi phương tiện được tháo rời sau đó để các kỹ thuật viên có thể làm việc thêm với mỗi bộ phận.

SpaceX thử nghiệm nguyên mẫu Starship SN20
SpaceX thử nghiệm nguyên mẫu Starship SN20

SpaceX đặt mục tiêu phóng nguyên mẫu SN20 trên đỉnh một tên lửa Super Heavy 29 động cơ; trong chuyến bay thử nghiệm quỹ đạo trong những tháng tới. Hiện chưa rõ chính xác thời điểm nguyên mẫu SN20 Staship bay vào quỹ đạo khi lịch trình thử nghiệm không chắc chắn. Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đang đánh giá môi trường với bãi phóng Starship ở Nam Texas. Tháng trước, FAA công bố bản dự thảo báo cáo và sẽ chấp nhận các ý kiến đóng góp ​​công khai về dự thảo này tới 1.11. Những ý kiến ​​đó sẽ được đưa vào đánh giá cuối cùng.

SpaceX đã xếp nguyên mẫu SN20 lên đỉnh tên lửa Super Heavy Booster 4 vào tháng 8; tạo ra một phương tiện cao 120m – tên lửa cao nhất từng được chế tạo. Tuy nhiên, nguyên mẫu Starship và tên lửa khổng lồ đã được đã được tách ra để kỹ thuật viên làm việc với từng phần.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

46 − = 45