Tin tức mới

Liệt kê những điều bí mật về Thái Bình Dương chưa có đáp án

0 0
0 0
Read Time:5 Minute, 27 Second

Cuộc sống chúng ta luôn tồn tại những điều bí ẩn và thú vị về thiên nhiên, con người mà nhiều nhà khoa học nhiều khi cũng không lý giải được. Thái Bình Dương không chỉ là đại dương lớn nhất Trái Đất mà còn là nơi ẩn chứa rất nhiều điều bí mật. Thành phố ẩn dưới đáy đại dương, nền văn minh đột ngột biến mất, sinh vật khổng lồ. Hay thậm chí vụ máy bay mất tích đều liên quan đến Thái Bình Dương. Nhưng hầu hết chúng đều chưa tìm được ra đáp án và đặt ra một thách thức lớn đối với các nhà khoa học. Chuyên mục chuyện lạ – bí ẩn sẽ liệt kê 5 điều bí mật về Thái Bình Dương trong bài viết sau nhé.

Thành phố 10.000 tuổi chìm dưới đáy đại dương ở Nhật

Thành phố 10.000 năm tuổi chìm sâu dưới đáy đại dương ở Nhật; được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1987; bởi một người thợ lặn. Những tàn tích còn lại của thành phố này bao gồm các bức tường đá; nhiều cổng vòm; đền thờ và những đường phố; các bậc thang đá ngoằn nghèo như mê cung… Mặc dù nằm dưới vùng biển Tây Nam Nhật Bản. Nơi có dòng hải lưu biến động nhưng tất cả đều được bảo tồn hoàn hảo đến kinh ngạc.

Cho đến nay, các nhà khoa học vẫn chưa thể giải thích về sự hình thành của thành phố cổ bí ẩn dưới đáy biển này. Nhiều người cho rằng, thành phố này là sản phẩm của người ngoài hành tinh. Trong khi đó cũng có ý kiến cho rằng đây công trình này được hình thành một cách tự nhiên. Một số nhà khảo cổ cũng đã đưa ra những bằng chứng; cho thấy thành phố này thuộc về một nền văn minh cổ xưa. Nó vốn từng rất phát triển – có tên là Jomon.

Máy bay mất tích bí ẩn

Sự biến mất của một số máy bay chưa giải thích được
Sự biến mất của một số máy bay chưa giải thích được

Trên thế giới từng ghi nhận một vài trường hợp máy bay gặp sự cố và biến mất khỏi bản đồ tín hiệu chỉ trong một vài giây. Một điều rất hiếm khi xảy ra trong lịch sử hàng không. Và hầu hết các tai nạn hy hữu này lại xảy ra trên mặt biển Thái Bình Dương. Trong số đó nổi tiếng nhất là sự biến mất của chiếc Air France Flight 447 vào năm 2009. Chiếc MH370 của Malaysia Airlines vào năm 2014 và vụ nữ phi công Amelia Earhart lừng lẫy của Hoa Kỳ. Biến mất không một dấu tích trong chuyến hành trình vòng quanh thế giới năm 1937.

Loài cá mập bí ẩn có kích thước khổng lồ

Các loài cá mập có nhiều kích cỡ khác nhau, từ loài bé xíu dài 22cm. Cho đến loài cá mập khổng lồ có kích thước lớn nhất lên tới 12m. Nhưng năm 2016, một nhà khoa học Nhật Bản đã tuyên bố; mình từng nhìn thấy một con cá mập khổng lồ có kích thước bỏ xa kích thước của bất cứ đồng loại nào của nó. Và chỉ thua con Megalodon thời tiền sử (dựa vào các mảnh hóa thạch các nhà khoa học ước tính chiều dài của nó là vào khoảng 24,83m). Con cá mập này được ước chừng dài khoảng 18m, được phát hiện và ghi hình ở độ sâu 2,4km dưới mực nước biển. Tuy nhiên, nhiều người vẫn nghi ngờ về bằng chứng này. Và gạt bỏ ghi nhận về sự tồn tại của quái thú này.

Loài mực lớn nhất thế giới

Mực khổng lồ là một trong những sinh vật to lớn nhất dưới lòng đại dương
Mực khổng lồ là một trong những sinh vật to lớn nhất dưới lòng đại dương

Mực khổng lồ là một trong những sinh vật to lớn nhất dưới lòng đại dương. Rất nhiều báo cáo về loài mực khổng lồ này được ghi nhận. Và một trong số đó là phát hiện của một ngư dân Maldives về con mực có chiều dài lên tới 53,34m; vào giai đoạn Thế chiến thứ 2. Một chiếc xúc tu của nó cũng đủ cho cả làng chài ăn no mấy ngày, ngay cả trứng của nó cũng dài tới 60cm. Năm 1924, một xác mực khổng lồ đã dạt bờ biển các quốc gia Thái Bình Dương đạt độ dài tới 35,5m.

Cho đến khoảng 150 năm trước, hầu hết mọi người không nghĩ rằng mực khổng lồ là có thật. Mà chỉ là thứ được thêu dệt từ các câu chuyện của thủy thủ. Nhưng những bằng chứng về sự tồn tại của chúng ngày càng trở nên rõ ràng hơn. Nhờ vào một loài vật khác – cá nhà táng, nhờ những vết sẹo trên cơ thể hoặc phần mỏ của loài mực được tìm thấy trong dạ dày của loài cá này.

Quái thú khổng lồ không rõ lai lịch dạt vào bờ biển Indonesia

Quái vật khổng lồ dài 15m trôi dạt vào bờ biển
Quái vật khổng lồ dài 15m trôi dạt vào bờ biển Indonesia

Asrul Tuanakota, một ngư dân 37 tuổi sống trên đảo Seram; là người đầu tiên phát hiện ra con quái vật biển khổng lồ. Ban đầu, người đàn ông cứ nghĩ đó là một chiếc thuyền mắc cạn ở vùng nước nông. Khi xem xét gần hơn, Tuanakota nhận thấy đó là xác chết thối rữa của một sinh vật dài 15 mét. Đó có thể là một con mực khổng lồ bởi một phần cơ thể sinh vật trông như những xúc tu. Máu chảy ra từ con vật nhuộm đỏ cả nước biển xung quanh. Nhưng điều đó không ngăn cản người dân địa phương tới gần; để nhìn kỹ hơn và chụp ảnh.

Một quái vật khổng lồ dài tới 13,7m bị đánh dạt vào bờ biển Indonesia vào đầu năm 2017. Khiến giới khoa học hoang mang vì không thể xác định nó là con gì. Sinh vật lạ này đã chết được khoảng 3 ngày trước khi trôi dạt vào bờ biển Indonesia. Ban đầu người ta tưởng nó là xác thuyền. Sau là tưởng là mực khồng lồ nhưng đều không phải. Và tới tận bây giờ, vẫn không ai biết được chính xác về lai lịch của sinh vật khổng lồ này.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

71 − 69 =