Tin tức mới

Lợi ích đi bộ vào buổi sáng dành cho bà bầu

0 0
0 0
Read Time:4 Minute, 9 Second

Các bài luyện tập dành cho bà bầu rất tốt cho cả mẹ và bé. Đặc biệt, đi bộ vào buổi sáng là bài tập cơ giản vừa tốt cho sức khỏe vừa giúp ích cho quá trình vượt cạn nhanh hơn. Đây được xem là hoạt động an toàn nhất mà mẹ bầu có thể suy trì trong suốt quá trình mang thai. Bác sĩ đánh giá, đi bộ là bài tập tốt cho tim mạch phụ nữ mang thai. Điều này giúp mẹ bầu được khỏe mạnh toàn diện. Các cơ quan trên cơ thể như đầu gối, mắt cá chân được dẻo dai hơn. Tuy nhiên, việc thực hiện bài tập đi bộ cần phải đúng cách để tránh gây ra sự cố ngoài ý muốn.

Bài tập đi bộ nhẹ nhàng

Bài tập đi bộ nhẹ nhàng hướng đến giải tỏa stress cho mẹ bầu. Lúc này mẹ chỉ cần đi những bước ngắn, tiến bước nhẹ nhàng và đi thong thả thoải mái, thả hai tay đong đưa sát thân mình. Mẹ cần giữ cho đầu thẳng, vai đưa về phía sau, khuỷu tay uốn cong và để sát thân mình. Đôi tay nên đung đưa theo nhịp để giúp duy trì một mức độ ổn định cho cơ thể. Kết hợp với động tác này mẹ bầu cũng tập hít sâu và thở chậm, đây là kỹ năng rất quan trọng để áp dụng trong khi chuyển dạ đấy. Mẹ hãy hít qua đường mũi và thở ra đường miệng nhé. Lặp lại quy trình này 6 lần và sau đó “hạ nhiệt” dần với 5 phút đi bộ chậm.

đi bộ nhẹ nhàng
Bài tập đi bộ nhẹ nhàng hướng đến giải tỏa stress cho mẹ bầu

Đi bộ kết hợp nhanh chậm luân phiên

Một bài tập nâng cao hơn đi bộ nhẹ nhàng là đi bộ nhanh chậm luân phiên. Mẹ bầu sẽ phải thay đổi tốc độ liên tục, lúc nhanh, lúc chậm. Trước khi bước vào bài tập này mẹ bầu nên đi bộ chậm khoảng 10 phút để khởi động. Sau đó mẹ bắt đầu đi 1 phút với tốc độ trung bình, tiếp theo mẹ hãy chuyển sang 2 phút đi nhanh hơn, hãy tưởng tượng mẹ đang trễ giờ đến một sự kiện quan trọng nhé. Khi đi mẹ nên giữ cho đầu thẳng, vai đưa về phía sau, đôi tay nên đung đưa để duy trì sự ổn định cho cơ thể. Lặp lai 3 phút thay đổi vận tốc này sáu lần và đi bộ chậm 5 phút để thư giãn các cơ.

Những hướng dẫn bài tập thể dục tốt nhất cho bà bầu bằng cách đi bộ vào buổi sáng trên đây có thể áp dụng cho tất cả các mẹ bầu. Đi bộ còn là cách thức khá dễ dàng để làm quen với việc tập thể dục đối với những phụ nữ mà trước khi mang thai chưa chú tâm đến hoạt động thể dục rèn luyện sức khỏe. Các cơ quan trên cơ thể như đầu gối, mắt cá chân được dẻo dai hơn.

Bài tập giúp các cơ chắc khỏe

Đi bộ vào buổi sáng
Đi bộ vào buổi sáng cũng là thời điểm tốt để mẹ bầu tập hít thở

Với bài tập này mẹ bầu sẽ xây dựng được các cơ chắc khỏe. Đầu tiên mẹ khởi động bằng cách đi bộ 10 phút với tốc độ bình thường. Sau đó đi nhanh 2 phút và tập các động tác dưới đây. Quy trình lặp lại với 2 phút đi bộ nhanh, dừng lại để tập các động tác xen kẽ. Sau khi kết thúc quy trình , mẹ bầu đi chậm 10 phút để thả lỏng cơ thể. Các bài tập xen kẽ giữa các lần đi nhanh 2 phút. Đi bộ vào buổi sáng cũng là thời điểm tốt để mẹ bầu tập hít thở.

  • Đứng hai chân khép, gối hơi khụy, đặt tay hai bên hông để giữ thăng bằng. Bước chân phải sang ngang, rút về và bước tiếp chân trái sang ngang. Lặp lại động tác 15 lần.
  • Đứng đối diện tường và cách tường một cánh tay. Chân mở rộng bằng hông để giữ thăng bằng. Chống tay và tường, đổ người về phía trước. Cho đến khi mặt gần chạm tường thì đẩy đứng thẳng lại tư thế ban đầu. Lặp lại tư thể 25 lần.Giữ tay trên lưng tựa của ghế để giữ thăng bằng. Cong đầu gối và hạ thân mình xuống cách mặt đất chừng 10-20cm, chuyển trọng lực lên gót chân. Giữ nguyên tư thế khoảng 2 phút và lặp lại động tác 20 lần.

Chúc các mẹ thực hiện thành công, luôn duy trì một sức khỏe tốt nhất khi mang thai và đừng quên đồng hành cùng jtapper để biết thêm thông tin.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

70 + = 79