Tin tức mới

Neuralink với mục tiêu mục đích xây dựng một giao diện não-máy

0 0
0 0
Read Time:4 Minute, 8 Second

Vào tháng 3-2017,Elon Musk xác nhận sự có mặt của Neuralink. Mặc dù vào năm 2016, nhưng công ty này đã được ông thành lập. Với nhiệm vụ của mình đó là tạo nên những thiết bị nhỏ (chips) để có thể đưa vào cấy ghép não. Vào ngày 28/08, tỉ phú Elon Musk đã đưa ra một tuyên bố gây nên môt làn sóng về trí tuệ nhân tạo. Ông nói: ” Một con chips nhỏ được ghép vào não bộ con người thực sự có thể giải quyết những vấn đề này ” . Vấn đề được ông đề cập đến là các bệnh mất trí nhớ, mất thính giác, trầm cảm, mất ngủ.

Nếu bạn thích bài viết này thì bạn nên chia sẻ nó với những người quan tâm. Không chỉ bài viết này, chúng tôi còn thường xuyên cập nhật những tin tức mới nhất. Nên hãy thường xuyên truy cập trang web để có những thông tin mới nhất về lĩnh vực. Đồng thời bạn cũng hãy tham gia Cộng đồng Trí tuệ nhân tạo để cùng thảo luận và học tập.

Neuralink là một công ty công nghệ khoa học nghiên cứu về thần kinh

Được thành lập vào năm 2016, Neuralink là một công ty công nghệ khoa học thần kinh. Công ty được thành lập với mục đích tập trung vào việc xây dựng các hệ thống; với các sợi siêu mỏng mang điện cực. Khi được cấy vào não, những sợi chỉ này sẽ tạo thành một kênh dung lượng cao. Việc này giúp máy tính giao tiếp với não; một hệ thống được cho là mạnh mẽ hơn nhiều; nhất là so với các giao diện não-máy hiện đang được nghiên cứu.

Neuralink được xây dựng dựa trên nhiều năm nghiên cứu về giao diện não-máy
Neuralink được xây dựng dựa trên nhiều năm nghiên cứu về giao diện não-máy

Giống như xây dựng đường hầm xe hơi dưới lòng đất; đưa tên lửa tư nhân lên sao Hỏa hay sinh ra các mô hình ngôn ngữ không thua kém con người. Với những nỗ lực do Elon Musk hậu thuẫn lần này là vô cùng tham vọng. Neuralink được xây dựng dựa trên nhiều năm nghiên cứu về giao diện não-máy. Những công nghệ này cho phép một thiết bị như máy tính, tương tác và giao tiếp với não.

Đặc biệt, Neuralink được tạo ra nhằm mục đích xây dựng một giao diện não-máy cực kỳ mạnh mẽ. Một thiết bị có khả năng xử lý rất nhiều dữ liệu; có thể được đưa vào trong một ca phẫu thuật tương đối đơn giản. Theo CEO Elon Musk, mục tiêu mà ông đặt ra cho công ty là tăng cường trí tuệ . Đồng thời tăng hiệu năng làm việc của con người. Với nhiệm vụ để giúp chúng ta có thể cạnh tranh với những cỗ máy có AI đang ngày một thông minh hơn

Tầm nhìn của Neuralink phát triển với trí tuệ nhân tạo ngày càng mạnh mẽ

Mục tiêu ngắn hạn của nó là chế tạo một thiết bị giúp con người cải thiện; nâng cao tình trạng sức khỏe. Cụ thể. Musk nhấn mạnh nhiều loại bệnh lý về cột sống và thần kinh. Những bệnh này bao gồm động kinh; tê liệt; tổn thương não và trầm cảm mà công nghệ Neuralink có thể giúp điều trị. Musk nói: “Tất cả đều có thể được giải quyết bằng một liên kết thần kinh cấy ghép”. Bởi các tế bào thần kinh giống như những hệ thống điện vậy; và bạn cần một thứ gì đó là điện tử để giải quyết một vấn đề về điện tử.

Musk nói: “Tất cả đều có thể được giải quyết bằng một liên kết thần kinh cấy ghép"
Musk nói: “Tất cả đều có thể được giải quyết bằng một liên kết thần kinh cấy ghép”

Nhưng điều đáng chú ý là Musk muốn Neuralink làm được nhiều hơn là điều trị các tình trạng sức khỏe cụ thể. Ông coi công nghệ này là cơ hội để xây dựng; phát triển một giao diện não-máy có sẵn rộng rãi cho người tiêu dùng. Thứ mà ông cho rằng có thể giúp con người bắt kịp; phát triển với trí tuệ nhân tạo ngày càng mạnh mẽ. Công nghệ có thể chèn các sợi điện cực nhỏ qua hộp sọ và vào não người.

Mặc dù vẫn còn nhiều khiêm tốn trong nghiên cứu. Nhưng chúng ta không thể phủ nhận Neuralink đã báo trước về cách một ngày nào đó công nghệ này có thể thay đổi cuộc sống của chúng ta. Đồng thời, đó là một lời nhắc nhở rằng tiềm năng; sự hợp nhất cuối cùng của con người với máy tính. Việc này sẽ đưa ra một loạt các câu hỏi về đạo đức; xã hội mà chúng ta nên bắt đầu suy nghĩ ngay từ bây giờ.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

+ 20 = 21