Tin tức mới

Nghiên cứu bộ lọc CityTree bằng công nghệ sinh học sử dụng rêu

0 0
0 0
Read Time:4 Minute, 14 Second

Trong điều kiện không khí bị ô nhiễm nghiêm trọng bởi khói, bụi mịn, rác thải… bởi xe cộ, nhà máy, cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của con người. Không ít người lo lắng về chất lượng cuộc sống bị ảnh hưởng và bảo vệ môi trường được đặt lên hàng đầu. Do đó, hãng Green City Solutions đã nghiên cứu thành công bộ lọc khí ngoài trời sử dụng công nghệ sinh học có tên là CityTree. Bên cạnh tác dụng cải thiện và khắc phục tình trạng ô nhiễm mà nó còn giúp giảm nhiệt độ không khí xung quanh xuống khoảng 2.5 độ C. Từ đó, giúp điều hòa không khí và giảm nắng nóng trong điều kiện thời tiết oi bức.

Thực trạng môi trường hiện nay trên thế giới

Môi trường thế giới hiện nay rất và vì rất nhiều nguyên nhân. Như ô nhiễm đất, ô nhiễm nước hay không khí và lý do quan trọng thiết yếu nhất  vẫn là con người. Cuộc sống con người ngày càng tiến bộ, mức sống ngày càng nâng cao. Do vậy chúng ta tận dụng tất cả những tài nguyên thiên nhiên trong một cách vô ý thức. Với lượng xe máy, ô tô lưu thông nhiều như hiện nay đã vô tình thải ra môi trường lượng khí độc rất lớn. Làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người và các loại sinh vật khác kể cả các bầu khí quyển

Thay vì sử dụng nguồn tài nguyên quý giá này cho mục đích thủy điện. Nhằm góp phần phát triển đời sống của con người thì một số cá nhân tổ chức; thiếu ý thức đã vô tư xem nguồn nước như một bãi tập kết rác.

Cuộc sống con người bị ảnh hưởng bởi khói bụi
Cuộc sống con người bị ảnh hưởng bởi khói bụi

Chúng ta sử dụng để huy hoạch xây căn hộ, chung cư, nhà máy, xí nghiệp lớn. Để phục vụ quyền lợi của con người. Khi các nhà máy được mọc lên xả rác thải một cách vô ý thức dẫn đến đến ô nhiễm nguồn đất.

Bộ lọc ngoài trời CityTree sử dụng sinh vật lọc bằng rêu

Nhằm giải quyết vấn đề ô nhiễm không khí, công ty Đức Green City Solutions phát triển bộ lọc ngoài trời. Tận dụng khả năng của một trong những sinh vật lọc khí sinh sôi mạnh nhất của tự nhiên – rêu; Cnet hôm 23/10 đưa tin. Rêu chuyển đổi chất ô nhiễm thành sinh khối, chúng ăn chất ô nhiễm theo đúng nghĩa đen, theo Liang Wu, đồng sáng lập công ty. Để thực hiện giải pháp này, Green City Solutions thiết kế một môi trường phù hợp; để rêu phát triển trong thành phố. Thiết bị mới mang tên CityTree, được giới thiệu là bộ lọc bụi mịn công nghệ sinh học đầu tiên trên thế giới; dành cho không gian đô thị.

CityTree có thể giảm tình trạng ô nhiễm bụi mịn trong khu vực xung quanh tới 53%. Thiết bị này lọc 3.500 m3 không khí mỗi giờ. Tương ứng với lượng không khí hít thở mỗi giờ của khoảng 7.000 người. Ngoài lọc bụi mịn, bộ lọc còn giúp giảm nhiệt độ không khí tới 2,5 độ C thông qua sự bay hơi từ bề mặt rêu. Để duy trì khả năng lọc và làm mát, thiết bị cần khoảng 4 lít nước mỗi giờ và 120 watt điện.

CityTree có thể giảm tình trạng ô nhiễm bụi mịn trong khu vực xung quanh tới 53%
CityTree có thể giảm tình trạng ô nhiễm bụi mịn trong khu vực xung quanh tới 53%

Dự án tương tự mang tên WallBreeze

CityTree cũng trang bị các cảm biến có thể phát hiện loại ô nhiễm. Và mức độ ô nhiễm của không gian xung quanh. Dữ liệu này sẽ hữu ích cho việc xác định những nguồn gây ô nhiễm chính. Giúp sửa đổi chính sách và tổ chức các chiến dịch cộng đồng. Green City Solutions cũng cung cấp sản phẩm tích hợp màn hình LCD mang tên CityBreeze. Để hiển thị quảng cáo hoặc các thông báo cho công chúng. Hãng này hy vọng trong tương lai, số tiền thu được từ quảng cáo có thể bù cho tiền thuê thiết bị. Giúp những người sống ở khu vực xung quanh tận hưởng không khí sạch mà không phải tự trả tiền. Một sản phẩm khác mang tên WallBreeze; bức tường rêu dạng module, cũng đang được phát triển và dự kiến hoàn thiện đầu năm sau.

CityTree cũng có một số hạn chế. Ở những nơi ô nhiễm trầm trọng, chất ô nhiễm có thể phá hủy rêu. Liang cho biết, công ty chưa lắp đặt bộ lọc ở những nơi như vậy. Nhưng ông tin rằng cuối cùng điều này có thể hiện thực hóa nhờ tiến bộ công nghệ. Hiện tại, CityTree đã xuất hiện ở một số thành phố châu Âu như Berlin, Oslo, London, Paris và Cork.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

39 − 33 =