Tin tức mới

Nghiên cứu thành công xe điện Little Giant đạt tốc độ nhanh nhất

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 41 Second

Mặc dù tốc độ của xe điện Eric Ritter đạt 574,5km/h, tốc độ 568km/h tại Bonneville Salt Flats đã nhanh hơn so với tốc độ kỷ lục thế giới. Thế nhưng bạn chắc chắn sẽ phải trầm trồ trước tốc độ của xe điện Little Giant tại Mỹ lên tới 643km/h. Với tốc độ này, xe điện có biệt danh là “Gã khổng lồ nhỏ” do Team Vesco và công ty reVolt Systems đồng sáng lập đã trở thành dòng xe điện có tốc độ nhanh nhất đất liền. Cùng chuyên mục công nghệ mới khám phá tốc độ kỷ lục của xe điện trong bài viết sau nhé.

Tốc độ Little Giant giành được kỷ lục quốc gia ở Mỹ

Chiếc xe điện do Eric Ritter cầm lái đạt tốc độ tối đa một chiều là 574,5km/h và tốc độ trung bình 568km/h trên đường đua Bonneville Salt Flats ở bang Utah hôm 1/10. Dù tốc độ này nhanh hơn 19km/h so với kỷ lục thế giới hiện nay. Để được ghi nhận, chiếc xe cần hoàn thành chặng đua theo hai hướng với các lần chạy cách nhau trong vòng 60 phút; điều Team Vesco không thể làm được. Tuy nhiên, tốc độ trên vẫn giúp Little Giant giành được kỷ lục quốc gia ở Mỹ. “Tốc độ thật đáng kinh ngạc! Chiếc xe lao về phía trước như một con quái vật với mô-men xoắn khủng khiếp và nó không hề dừng lại. Tôi nghĩ chiếc xe còn có thể đạt tốc độ lên1 tới 643km/h”.

Tốc độ Little Giant giành được kỷ lục quốc gia ở Mỹ
Tốc độ Little Giant giành được kỷ lục quốc gia ở Mỹ

Xe có thiết kế khí động kiểu máy bay tiêm kích dành cho một người ngồi

Nhóm Team Vesco ở Rockville, Utah nổi tiếng với những kỷ lục tốc độ cao. Ngoài hợp tác với hãng reVolt Systems ở Oceanside, California trong dự án này. “Little Giant” hoạt động nhờ 1.152 khối pin lithium-ion hình lăng trụ. Cỗ xe sử dụng một cặp motor đã chỉnh sửa và nâng công suất của Tesla. Greg Peek, kỹ sư của American Track Roadster, chịu trách nhiệm thiết kế; và chế tạo hệ truyền động phức tạp nối liền các motor; và truyền năng lượng tới bánh xe. Chiếc xe có thiết kế khí động kiểu máy bay tiêm kích dành cho một người ngồi.

Kỷ lục tốc độ trên đất liền chưa bị phá vỡ từ ngày 15/10/1997. Do mẫu xe siêu thanh Thrust SCC thiết lập khi chạy ở 1.277km/h. Đối với xe chạy hoàn toàn bằng điện, kỷ lục trước đó thuộc về mẫu xe Venturi Buckeye Bullet 3 của Đại học Ohio; đạt tốc độ 549km/h năm 2016. Theo AutoEvolution, Team Vesco muốn lập kỷ lục cao hơn dành cho xe điện và mục tiêu của họ là 643km/h.

Xe được gắn trên một cặp động cơ của Tesla

Xe được gắn trên một cặp động cơ của Tesla
Nhóm nghiên cứu Team Vesco và công ty reVolt Systems

Mặc dù tốc độ đó nhanh hơn 12 dặm/giờ (19 km/h) so với kỷ lục thế giới hiện tại. Nhưng muốn đạt được kỷ lục này, nhóm cần được hoàn thành chặng đua theo hai hướng với các lần chạy cách nhau trong vòng 60 phút. Điều mà nhóm đã không làm được. Tuy nhiên, tốc độ khủng khiếp trên của Little Giant vẫn giành được kỷ lục quốc gia.

Chia sẻ ngay sau khi lập kỷ lục, tay lái Ritter nói. “Thật là một tốc độ đáng kinh ngạc! Chiếc xe giống như một con quái vật lao vào không trung; với mô-men xoắn khủng khiếp và nó không hề muốn dừng lại. Tôi nghĩ nó còn có thể đạt tới 400 dặm/h (643 km/h)”. Little Giant” có thiết kế khung vỏ kiểu máy bay tiêm kích dành cho 1 người ngồi. Xe được gắn trên một cặp động cơ của Tesla đã được chỉnh sửa và nâng công suất. Cung cấp năng lượng bởi 1.152 khối pin lithium-ion hình lăng trụ. Phần hệ thống truyền lực và kết nối các động cơ của chiếc xe này khá phức tạp. Được kỹ sư trưởng của Team Vesco – Peek đảm nhiệm.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

17 + = 26