Tin tức mới

Những mẹo bạn cần biết khi cắm hoa để giúp hoa tươi lâu như ngoài tiệm

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 48 Second

Có bao giờ bạn tự hỏi sao hoa ở ngoài cửa tiệm lại tươi được lâu như vậy ? Bạn là người rất thích cắm hoa, bạn luôn muốn trong ngôi nhà của bạn luôn có những bình hoa tươi rực rỡ. Nhưng khi mua hoa về cắm thì chỉ được khoảng 1, 2 ngày hoa đã héo và rụng không thể tiếp tục trưng bày được nữa.

Trong khi đó ngoài cửa tiệm hoa người ta cắm bình hoa có khi cả tuần hoa vẫn tươi và rất đẹp trong khi hoa bạn cắm thì chỉ được vài hôm là héo tàn. Vấn đề không phải là do hoa mà do bạn chưa biết các mẹo giúp hoa tươi lâu hơn mà thôi. Dưới bài viết này chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những mẹo cần thiết khi cắm hoa giúp hoa tươi lâu giống như ngoài tiệm. Biết những mẹo hữu ích này rồi thì khi mua hoa về cắm bạn hãy áp dụng ngay nhé.

Cắm hoa giúp thay đổi tâm trạng nó trở thành nét nghệ thuật độc đáo

Cắm hoa giúp bạn thay đổi tâm trạng, cảm xúc
Có nhiều cách giữ hoa tươi được lâu hơn

Cắm hoa không chỉ có tác dụng làm mới không gian tổ ấm nhà bạn; mà còn giúp thay đổi tâm trạng, làm mới cảm xúc. Cắm hoa đã trở thành một nét nghệ thuật độc đáo. Mà ở đó nhưng người cắm hoa trở thành những nghệ nhân. Cách giữ hoa tươi lâu phải bắt đầu từ những khâu lựa chọn hoa; xử lý hoa trước khi cắm và bổ sung dưỡng chất cho hoa thường xuyên.

Những mẹo hữu ích giữ hoa tươi được lâu

Để hoa xa trái cây chứa nhiều khí ethylene

Không đặt các loại trái cây như táo, chuối hoặc cà chua cạnh hoa. Các loại quả này tạo ra nhiều khí ethylene khiến hoa nhanh héo hơn.

Thêm đường, chanh và thuốc tẩy vào hoa để hoa tươi lâu hơn

Nếu không mua được gói thuốc dưỡng hoa. Bạn có thể tự làm hỗn hợp dưỡng chất gồm đường, chanh và thuốc tẩy gia dụng cho vào nước trong bình. Đường giúp tăng dưỡng chất cho hoa, nước cốt chanh thân cây ngấm nước tốt hơn; chất tẩy làm giảm vi khuẩn, nấm mốc. Bạn cũng có thể thay chanh bằng tiền xu.

Sử dụng keo xịt tóc xịt lên cánh hoa một lớp mỏng

Thêm đường, chanh vào nước để cắm hoa giúp hoa tươi lâu hơn
Xịt một chút keo xịt tóc lên cánh hoa giúp hoa tươi lâu hơn

Bạn có thể thưởng thức hoa lâu hơn một chút nếu phủ một lớp mỏng keo xịt tóc lên chúng. Tuy nhiên không xịt quá nhiều và nên xịt từ xa để không làm hỏng cánh hoa.

Để hoa tránh xa thiết bị gia dụng

Brad Weinstein, làm việc tại công ty hoa ở Dallas Texas (Mỹ) cho biết. không nên để bình cắm hoa ở gần lỗ thông hơi của lò sưởi và cửa ra vào. Các thiết bị như tivi, lò sưởi thường tỏa nhiệt, sẽ làm hoa nhanh héo. Công ty này đã tiến hành thử nghiệm chứng minh để hoa trong tủ lạnh qua đêm sẽ tươi lâu hơn. Vì vậy, nếu muốn bảo quản, bạn có thể thử áp dụng biện pháp này

Cắt chéo cành hoa

Muốn giữ hoa tươi lâu khi cắm bạn phải cắt chéo cành hoa thay vì cắt bằng
Cắt chéo cành trước khi cắm giúp hoa tươi lâu hơn

Thường xuyên cắt chéo cành hoa bằng kéo sắc. Điều đó giúp mở rộng diện tích tiếp xúc với nước, giúp hoa hút nước nhiều hơn. Nếu cắt bằng, cây sẽ hút được ít nước hơn vì diện tích tiếp xúc nhỏ và cành chạm đáy bình. Ngoài ra, cần thường xuyên kiểm tra mực nước trong bình để tiếp thêm nước cho hoa. Tránh để trong bình không còn giọt nước nào, hoa sẽ nhanh tàn.

Rửa bình bằng nước và thuốc tẩy sau đó mới đổ nước vào

Đừng vội lấy bình ra khỏi tủ và đổ ngay nước vào đó. Hãy rửa bình hoa thật kỹ bằng xà phòng hoặc thuốc tẩy để khử trùng. Khi ít vi khuẩn hơn, hoa của bạn sẽ tươi lâu hơn.

Không lau khô bình hoa mà hãy úp ngược bình hoa

Sau khi rửa sạch bình hoa, thay vì dùng khăn lau khô. Bạn chỉ cần úp ngược bình hoa và để khô tự nhiên, giúp ngăn vi khuẩn xâm nhập vào bên trong bình.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

62 − = 59