Tin tức mới

Thiết bị công nghệ cùng những vấn đề an ninh mạng

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 59 Second

Thiết bị công nghệ và vấn đề an ninh luôn song hành cùng nhau. Việc phát hiện sớm các mối đe dọa mạng và giảm thiểu rủi ro giúp đảm bảo an toàn, an ninh mạng. Nó được áp dụng và duy trì các quy trình rất quan trọng đối với tất cả các cá nhân, tổ chức. Nó giúp khách hàng bảo vệ dữ liệu khỏi những kẻ tấn công. Chúng ta không ngừng tìm kiếm những hệ thống mới đây là điều kiện tiên quyết để áp dụng một hệ sinh thái máy tính bền vững.

Để đảm bảo an toàn cho công tác an ninh, có trách nhiệm bảo vệ hoạt động của các xã hội hiện đại dựa trên công nghệ. Những biện pháp này đang ngày càng được áp dụng rộng rãi. Điển hình như: trong việc quản lí an ninh thì sử dụng nền tảng web; hệ thống kiểm soát vào không dây; phân tích video; dịch vụ video giám sát; … Cộng đồng quốc tế cần hợp tác hành động. Các vấn đề an ninh mạng được giải quyết theo hướng bao trùm để đảm bảo rằng phát huy các lợi ích của những công nghệ mới nổi.

Thiết bị công nghệ là vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại

Thiết bị công nghệ là vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Nhưng mọi người đang mang theo quá nhiều thiết bị di động bên mình. Hầu hết các thiết bị công nghệ này là điện thoại thông minh; máy tính xách tay và thiết bị đọc sách điện tử.

Nhìn vào 2.226 người dùng từ khắp nơi trên thế giới, nghiên cứu của Sophos cho thấy rằng người Đức mang nhiều thiết bị nhất với trung bình 3,1 thiết bị mỗi người. Tiếp theo là Mỹ với trung bình 3,0 thiết bị và Úc với 2,6 thiết bị cho mỗi người. Con số này tương đương với mức trung bình toàn cầu là 2,9 thiết bị. Mặc dù người mang theo nhiều thiết bị nhất mà họ đã tìm thấy là 12 thiết bị. Ngoài ra, những tín đồ công nghệ luôn mang theo nhiều thiết bị hơn người bình thường.

Hầu hết các thiết bị công nghệ này là điện thoại thông minh
Hầu hết các thiết bị công nghệ này là điện thoại thông minh

Tất nhiên, nghiên cứu đã bị giới hạn rất nhiều bởi số lượng và phạm vi người dùng trong nghiên cứu chưa đủ cao và rộng. Việc ngoại suy mức trung bình “toàn cầu” từ khoảng hơn hai nghìn câu trả lời có vẻ hơi khó. Trong khi đó có đến bảy tỷ người trên hành tinh của chúng ta. Hơn nữa, các quốc gia được nghiên cứu đa phần là những nước giàu có cũng có thể làm sai lệch kết quả. Nhưng, có mối quan tâm về an ninh không?

Càng nhiều thiết bị công nghệ khả năng bị tấn công mạng càng cao

Đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của việc quản lý mật khẩu
Đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của việc quản lý mật khẩu

Sophos không xác định một vấn đề bảo mật cụ thể nào; nhưng xu hướng sử dụng nhiều thiết bị di động hơn có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. Đầu tiên là trộm cắp, thật nguy hiểm khi mỗi người đang mang theo ít nhất hai thiết bị công nghệ đắt tiền bên mình. Mối quan ngại tiếp theo là tấn công mạng. Càng nhiều thiết bị, khả năng bị tấn công mạng càng cao. Cố vấn bảo mật cấp cao của Sophos, Graham Cluley cho biết trong một thông cáo báo chí: “Các tổ chức về thiết bị thông minh đang thực hiện các chính sách bảo mật để đảm bảo rằng cả thiết bị cá nhân và công ty đều được bảo vệ và bảo mật”.

Đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của việc quản lý mật khẩu. Nếu bạn đã rất khó khăn trong việc tạo một mật khẩu duy nhất cho mỗi tài khoản hoặc thiết bị; hay việc phải nhập đi nhập lại chúng khiến bạn khó chịu. Hãy xem xét các trình quản lý mật khẩu với các giải pháp cho thiết bị di động. Ngoài ra, khi mua một ứng dụng bảo mật cho thiết bị di động; hãy cân nhắc một ứng dụng có nhiều tính năng hơn; việc chỉ đơn thuần bảo vệ bạn khỏi phần mềm độc hại. Bởi vì trộm cắp và mất dữ liệu cũng là những mối quan tâm lớn. Vì vậy hỗ trợ chống trộm và mã hóa nên có trong danh sách,; các dữ liệu của bạn.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

88 − = 84