Tin tức mới

Tính năng mới biến iPad thành màn hình phụ cho máy tính

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 59 Second

Đối với những người thường xuyên sử dụng máy tính để làm việc trên nhiều cửa sổ, thì việc sử dụng máy tính một màn hình khá bất bất tiện. Tuy nhiên, chi phí để mua thêm một màn hình máy tính không hề rẻ. Hơn nữa, việc sử dụng 2 màn hình máy tính có thể chiếm nhiều diện tích, đặc biệt đối với những bàn làm việc nhỏ. Do đó, cộng đồng Luna Display vừa có bản cập nhật thành công tính năng mới trên iPad. Để chúng có thể sử dụng được như một màn hình máy tính cảm ứng cho Windows. Đây chắc hẳn là một sự mong chờ thú vị đối với những ai có nhu cầu làm việc trên nhiều cửa sổ hiện nay.

Sử dụng iPad như một màn hình phụ cảm ứng trên máy Mac

Làm thế nào để sử dụng màn hình cảm ứng trên máy Mac? Luna Display đã có câu trả lời cho điều đó trước cả khi Apple công bố tính năng SharePlay trên iPad ở sự kiện 14/9 năm nay. Năm ngoái, sản phẩm này đã gọi vốn cộng đồng thành công từ hơn 6.000 người. Gây quỹ được hơn 400.000 USD để tạo ra một thiết bị kết nối giữa Mac và iPad. Kết quả là người dùng có thể sử dụng iPad như một màn hình phụ cảm ứng trên máy Mac; thông qua kết nối Wi-Fi hoặc USB mà gần như không gặp phải tình trạng giật lag nào.

Kết nối giữa iPad và Windows qua cổng USB-C hoặc HDMI
Kết nối giữa iPad và Windows qua cổng USB-C hoặc HDMI

Đến hôm 12/10 vừa qua, Luna Display đã cập nhật thêm tính năng; kết nối giữa iPad và Windows qua cổng USB-C hoặc HDMI. Kết quả là người dùng Windows 10 trở lên sẽ có thể sử dụng một màn hình phụ cảm ứng chất lượng cao. Để làm việc, lướt web, chơi game hoặc xem phim vô cùng thuận tiện.

Tính linh hoạt trong sử dụng

Nếu cảm thấy bất tiện, người dùng hoàn toàn có thể cầm iPad ra một góc khác; tiếp tục làm việc với độ trễ là rất thấp. Trừ trường hợp Wi-Fi nhà bạn đang có quá nhiều người dùng ké. Ở chiều ngược lại, bạn hoàn toàn có thể dùng Mac làm máy chính và biến Windows thành máy phụ. Sản phẩm được bán với giá 129,99 USD. Nhưng những người dùng đã mua ở đợt gọi vốn cộng đồng với giá 49 USD vào năm ngoái chỉ cần cập nhật phần mềm lên phiên bản mới nhất. Đó là có thể kết nối iPad với Windows 11 mới nhất.

Thao tác trên Macbook

Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm Splashtop Wired XDisplay. Để thiết lập iPad làm màn hình phụ cho máy Mac tương tự như thao tác trên máy tính Windows. Trên thực tế, bản thân macOS cũng có tính năng Sidecar với chức năng tương tự do chính Apple phát triển. Tuy nhiên, tính năng này yêu cầu macOS Catalina và iPadOS 13 trở lên. Đồng thời không phải máy Mac và iPad nào cũng hỗ trợ.

Thao tác trên máy tính Windows

  • Bước 1: Tải phần mềm Splashtop Wired XDisplay. Và chọn phiên bản phù hợp với hệ điều hành bạn đang sử dụng, sau đó cài đặt.
Thao tác trên máy tính Windows
Thao tác trên máy tính Windows một cách đơn giản
  • Bước 2: Khi đã cài đặt xong, mở phần mềm và giao diện chính sẽ hiện ra. Tại đây, bạn có thể thiết lập Framerate (Tốc độ khung hình) và Quality (Chất lượng hình ảnh) sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.
  • Bước 3: Trên iPad lúc này sẽ hiển thị màn hình máy tính ở chế độ Duplicate. Có 2 dải đen khá lớn ở phía trên và phía dưới do độ phân giải chưa được tối ưu.
  • Bước 4: Trên máy tính, ta nhấn chọn nút Set Resolution ở giao diện chính của phần mềm Splashtop Wired XDisplay. Trong phần cài đặt Display, chọn Extend these displays ở mục Multiple displays.
  • Bước 5: Căn chỉnh thứ tự, vị trí của màn hình máy tính và iPad sao cho phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn màn hình 1 hoặc 2. Sau đó điều chỉnh độ phân giải cho từng màn hình (độ phân giải khuyên dùng cho iPad là 1336 x 888).
  • Bước 6: Sau khi thiết lập ở chế độ Extend, căn chỉnh vị trí của màn hình và độ phân giải. Chúng ta sẽ thu được kết quả như hình bên dưới.
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

80 − 74 =