Tin tức mới

Tính năng ưu việt của quạt tản nhiệt AeroBlade 3D thế hệ 5 mới nhất

0 0
0 0
Read Time:5 Minute, 29 Second

Hãng máy tính Acer mới đây đã trình làng thiết bị tản nhiệt AeroBlade 3D thế hệ thứ 5mới tính năng ưu việt cho Laptop Gaming. Công nghệ tản nhiệt này đã có mặt từ trước, tuy nhiên năm 2021 này, nhà sản xuất đã nâng cấp và tạo ra thế hệ nổi bật và được cải tiến đáng kể. Bên cạnh việc làm ổn định, nâng số quạt lên thì tốc độ quạt gió cũng được chú trọng. Đồng thời, với hiệu ứng quạt ảo, luồng gió nóng có thể nhanh chóng thoát ra ngoài… Cùng chuyên mục khoa học máy tính tìm hiểu chi tiết hơn về công nghệ tản nhiệt AeroBlade 3D của Acer thế hệ 5 trong bài viết sau nhé.

Giới thiệu hệ thống quạt tản nhiệt AeroBlade 3D của Acer

AeroBlade 3D lần đầu tiên được Acer cho ra mắt vào năm 2015. Được xem là công nghệ quạt tản nhiệt độc quyền được Acer nghiên cứu phát triển. Và trang bị trên những dòng sản phẩm Laptop của hãng. Cho đến thời điểm hiện tại (năm 2021), loại công nghệ này đã phát triển được năm thế hệ. Với những ưu điểm được cải tiến đáng kể qua từng phiên bản. Và được cộng đồng người dùng công nghệ cực kỳ quan tâm.

Đặc tính ưu việt của công nghệ quạt AeroBlade 3D thế hệ 5

Độ dày cánh quạt

Độ dày cánh quạt giảm từ 0.1 mm xuống chỉ còn 0.08 mm
Độ dày cánh quạt giảm từ 0.1 mm xuống chỉ còn 0.08 mm

AeroBlade 3D thế hệ 5 được xem là kết quả nghiên cứu trong 3 năm đến từ đội ngũ kỹ thuật của hãng. Một trong những ưu điểm nổi bật của thế hệ lần này là về độ dày cánh quạt. Khi độ dày cánh quạt giảm từ 0.1 mm xuống chỉ còn 0.08 mm. Giúp giảm kích thước bộ quạt gió, làm tiền đề để phát triển các công nghệ khác.

Tăng tổng số cánh quạt trên máy

Số cánh quạt ở phiên bản lần này được nâng lên một con số đáng kể. Với 89 cánh quạt bên trong (trong khi phiên bản cũ chỉ đạt 59 cánh quạt). Điều này là nhờ độ dày cánh quạt được tối ưu, giúp giảm kích thước tổng thể. Và dành chỗ trống để nâng cấp thêm nhiều cánh quạt. Cho ra mức độ thông gió hiệu quả hơn 55% so với những cánh quạt nhựa thông thường.

Ổn định máy trong thời gian hoạt động liên tục

Được nhà sản xuất cho hay “Họ đã học hỏi điều này trong kiến trúc cánh máy bay vốn được ngành hàng không ứng dụng khá nhiều”. Khi ở cuối mỗi cánh quạt được nhà sản xuất thêm vào 2 cánh quạt con giúp luồng gió ổn định hơn các phiên bản trước đó. Chứng tỏ Acer luôn biết cách ứng dụng các công nghệ từ bên ngoài vào các sản phẩm của mình. Nhằm nâng cao chất lượng trải nghiệm người dùng.

Ổn định máy trong thời gian hoạt động liên tục
Ổn định máy trong thời gian hoạt động liên tục

Tối đa tốc độ quạt gió

Ở thế hệ lần này Acer đã tận dụng kiểu thiết kế của những cánh chim cú mèo. Đó là đầu cánh quạt sẽ được thiết kế kiểu răng cưa. Do đó nó có thể quay với tốc độ cao hơn mà vẫn giữ mức ồn trong giới hạn cho phép. Ngoài ra nó còn giúp cho chỉ số CFM (Cubic Feet per Minutes – đơn vị đo lưu lượng gió trong vòng một phút) đạt 4.03 CFM (trong khi thế hệ thứ 4 chỉ đạt 3.77 CFM). Đem đến khả năng tản nhiệt cao nhưng vẫn đảm đảm được độ ồn trên máy.

Tản nhiệt tốt hơn với chiếc quạt ảo

Vortex Flow sẽ đóng vai trò như một chiếc quạt ảo để tăng hiệu quả tản nhiệt. Cơ chế này sẽ sử dụng kết hợp giữa những quạt gió AeroBlade 3D (tối đa 3 quạt gió). Và những ống đồng tản nhiệt được sơn phủ cách nhiệt để phối hợp với các khe thoát gió được thiết kế trên laptop. Bằng việc lợi dụng hướng di chuyển của luồng gió, bộ phận nghiên cứu và phát triển đã bố trí những cánh quạt một cách hợp lý. Giúp luồng gió lạnh được lưu thông khắp các thiết bị phần cứng như RAM, SSD, CPU, GPU,… Đồng thời luồng gió nóng có thể nhanh chóng thoát ra ngoài.

Khung viền có khả năng chịu nhiệt cao

Acer cũng phát minh ra bộ khung quạt độc quyền với nguyên liệu được cấu thành từ hợp kim bao gồm sợi thuỷ tinh bền bỉ. Có khả năng chịu nhiệt tốt, nhựa dẻo và bột kim loại. Bộ khung quạt được xây dựng với những đường cong mượt mà giúp luồng gió được lưu thông tốt hơn đồng thời tăng tính thẩm mỹ, giảm độ rung. Nhờ vậy khung quạt không chỉ nhẹ, đẹp mà còn có khả năng giúp cho khung quạt ổn định, không bị rung lắc hay tạo ra tiếng ồn khó chịu.

Khung viền có khả năng chịu nhiệt cao
Khung viền có khả năng chịu nhiệt cao

Công nghệ Vortex Flow trang bị trong quạt tản nhiệt

Vortex Flow là công nghệ phân bổ luồng gió nóng ra ngoài để có thể tản nhiệt. Cũng như hạ nhiệt độ nhanh nhất có thể của Acer trang bị cho các dòng laptop cao cấp của mình như Triton 500 hay Triton 700. Vortex Flow sẽ đóng vai trò như một chiếc quạt ảo để tăng hiệu quả tản nhiệt. Cơ chế này sẽ sử dụng kết hợp giữa những quạt gió AeroBlade 3D (tối đa 3 quạt gió), những ống đồng tản nhiệt được sơn phủ cách nhiệt và các khe thoát gió được thiết kế trên laptop. Nó sẽ dẫn luồng khí nóng ra ngoài một cách hiệu quả.

Ngoài ra, không chỉ có nhiệm vụ làm mát CPU cũng như GU mà Vortex Flow còn giúp làm mát những thành phần linh kiện khác như SSD hay RAM và thậm chí là cả bề mặt của máy nhờ vào viẹc phân bổ luồng gió một cách hợp lý, đến được nhiều thành phần linh kiện hơn, không như những hệ thống tản nhiệt thông thường khác, vốn chỉ có tối đa 2 quạt gió cũng như chỉ làm mát chủ yếu CPU và GPU.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

− 4 = 5