Tin tức mới

Trí tuệ nhân tạo AI và những ứng dụng tiêu biểu trong cuộc sống

0 0
0 0
Read Time:4 Minute, 57 Second

Trí tuệ nhân tạo AI là một trong những xu hướng được các nhà sáng tạo công nghệ trên thế giới luôn chú tâm đến sự phát triển. Ngành AI được các chuyên gia dự đoán sẽ thật sự đạt đến đỉnh cao chỉ trong vòng một thời gian nữa Trí tuệ nhân tạo với những ưu điểm vô cùng những ứng dụng quan trọng trong nhiều lĩnh vực. Điển hình như các ngành nghề hiện nay mà chúng đã đem đến rất nhiều giá trị như giáo dục, dịch vụ,….

Nhờ những ưu điểm của mình, Al giúp cho nhân loại, con người xử lý vấn đề nhanh hơn, tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí. Vì sự phát triển mạnh mẽ của trí tuệ nhân tạo mà sẽ có nhiều tiềm ẩn xảy đến. Đó là một thực tế mà chúng ta cần phải đối mặt và nhìn nhận lại. Khi AI đạt tới một ngưỡng tiến hóa nhất định, đó cũng là lúc mà loài người đứng trước nguy cơ bị tận diệt. Đó là sự lo lắng của rất nhiều các chuyên gia đưa ra.

Trí tuệ nhân tạo là một trong những thành tựu tiêu biểu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Đây không còn là một câu hỏi quá xa lạ bởi sau cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; thuật ngữ “trí tuệ nhân tạo” dường như bao phủ trên rất nhiều lĩnh vực, đặc biệt là công nghệ. Trí tuệ nhân tạo trong Tiếng Anh được gọi là Artificial Intelligence, viết tắt là AI. Thuật ngữ này dùng để chỉ trí thông minh được thể hiện bằng máy móc. Nó được mô tả như các thiết bị có khả năng bắt chước các chức năng “nhận thức” của con người.

Trí tuệ nhân tạo trong Tiếng Anh được gọi là Artificial Intelligence, viết tắt là AI
Trí tuệ nhân tạo trong Tiếng Anh được gọi là Artificial Intelligence, viết tắt là AI

AI là một trong những thành tựu tiêu biểu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Với sức mạnh của máy tính, dữ liệu và công nghệ; AI trở thành một yếu tố vô cùng quan trọng trong nhiều lĩnh vực trong đời sống. Trí tuệ nhân tạo góp phần tăng lợi nhuận nhờ cắt giảm chi phí nhân công. Đồng thời, AI hạn chế tai nạn lao động. Mọi chu trình khi được quản lý, vận hành và kiểm soát bằng AI thì đều có tốc độ nhanh hơn. So với trước đây thì độ chính xác gần như tuyệt đối, hiệu quả cao hơn.

Trí tuệ nhân tạo có thể làm được những việc mà trước đó con người chưa làm được

Trí tuệ nhân tạo đang được ứng dụng rộng rãi ở hầu hết các lĩnh vực.

Trí tuệ nhân tạo qua đó đã thúc đẩy sự liên kết trong cuộc sống. Kể cả chiều ngang lẫn chiều dọc trong mọi lĩnh vực và ngành hàng. AI có thể làm được những việc mà trước đó con người chưa làm được. Nó giúp hiện thực hóa ước mơ và định hướng một thế giới hiện đại, tự động hóa, số hóa. Với những vai trò quan trọng nêu trên; AI đang được ứng dụng rộng rãi ở hầu hết các lĩnh vực.

Ứng dụng AI có thể được coi là một xu hướng tất yếu trong hiện tại và tương lai
Ứng dụng AI có thể được coi là một xu hướng tất yếu trong hiện tại và tương lai

Ứng dụng AI có thể được coi là một xu hướng tất yếu trong hiện tại và tương lai. Việc chú trọng ứng dụng và đầu tư AI trong mọi lĩnh vực là điều kiện tiên quyết. Nó giúp cho khách hàng phát triển trong thời đại công nghệ số hóa. Qua những thông tin nêu trên; hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn trí tuệ nhân tạo là gì, từ đó có cái nhìn toàn diện nhất về AI và lợi ích của AI. Trong đời sống, AI giúp con người có cuộc sống tiện nghi hơn. Với sự ra đời của smarthome hay còn gọi là nhà thông minh. Toàn bộ thiết bị được kết nối đồng bộ; kiểm soát tự động hóa dựa trên những kịch bản cài đặt sẵn. AI giúp cho cuộc sống thoải mái hơn, hiện đại hơn.

Những ứng dụng điển hình của trí tuệ nhân tạo

Trong sản xuất thì Al được  ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong sản xuất điển hình chính là robot tự động hóa. Hầu hết trong các khâu của quá trình sản xuất đều có sự tham gia của robot. Điều này giúp tăng năng suất, đảm bảo an toàn lao động. Điển hình như: Robot xếp hàng, robot hàn, robot gắp phôi… Xu hướng nhà máy thông minh chính là thành quả nổi bật nhất của việc ứng dụng AI trong sản xuất.

  • Trong y tế: Máy bay cứu hộ không người lái chính là một ví dụ điển hình của việc ứng dụng AI trong y tế. Ngoài ra, việc sử dụng robot khám chữa bệnh, robot làm việc trong các khu cách ly bệnh truyền nhiễm…cũng là những minh chứng cho hiệu quả ứng dụng al trong y tế.
  • Trong giáo dục: AI được ứng dụng nhiều trong việc theo dõi quá trình học tập của học sinh. Những phần mềm, trò chơi thông minh ra đời liên tục. Điều này nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của từng học sinh theo khả năng tiếp thu riêng. Hơn thế nữa, với việc xử lý dữ liệu thông minh; AI còn giúp sinh viên lựa chọn những khóa học tối ưu nhất cho mình.
  • Trong dịch vụ: Đối với lĩnh vực dịch vụ; al mang tới cho khách hàng những trải nghiệm mới. Những trải nghiệm này thông qua việc phân tích dữ liệu, khảo sát hành vi khách hàng.
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

− 2 = 1