Tin tức mới

Vì muốn thoát lời nguyền nên khách trả lại đồ lấy trộm

0 0
0 0
Read Time:5 Minute, 10 Second

Nữ du khách Canada phải trải qua cuộc chiến ung thư vú hai lần, kể từ khi lấy trộm các món đồ tạo tác ở thành cổ Pompeii về. Văn phòng của đại lý du lịch địa phương ở Campania, Italy bất ngờ nhận được bưu phẩm đến từ Canada vào một ngày bình thường như bao ngày khác. Được biết rằng bì thư để tên người phụ nữ mang tên Nicole, 36 tuổi. Liệu rằng món đồ này có quan trọng hay không? Sự việc khách trả lại đồ lấy trộm vì muốn thoát lời nguyền được diễn ra như thế nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của jtapper để hiểu hơn nhé!

Văn phòng đại lý du lịch Italy bất ngờ nhận được bưu phẩm đến từ Canada

Vào một ngày bình thường như bao ngày khác; văn phòng của đại lý du lịch địa phương ở Campania, Italy bất ngờ nhận được bưu phẩm đến từ Canada. Bì thư đề tên người phụ nữ tự xưng là Nicole, 36 tuổi. Món đồ mà cô gửi là hai mảnh khảm; một mảnh gốm và hai phần của chiếc lọ cổ được gọi là amphora, Telegraph đưa tin 12/10. Nicole thú nhận trong thư, cô đã lấy trộm những món đồ này trong một chuyến đi đến thành phố cổ Pompeii năm 2005. “Tôi còn trẻ và ngu ngốc; tôi muốn giữ lại một phần lịch sử mà không ai có”, Nicole giải thích về lý do mà cô đã trộm đồ.

Khu thành cổ đón 2.9 triệu khách du lịch ghé thăm.
Năm 2019, khu thành cổ đón 2.9 triệu khách du lịch ghé thăm.

Nhưng rồi, nữ du khách nhanh chóng nhận được “kết đắng”; khi mang những vật lưu niệm đó về nhà. Hàng loạt sự kiện đen đủi ập đến với Nicole cùng lúc không lâu sau đó. Nữ du khách ám thị, mọi chuyện chỉ xảy ra khi cô mang các cổ vật về nhà. Trong lá thư gửi hãng lữ hành; cô tin rằng mình đã đánh cắp những món đồ lịch sử ẩn chứa rất nhiều năng lượng tiêu cực bên trong và chúng mang lại xui xẻo. “Mọi người ở đó (thành cổ Pompeii) đã chết một cách rất kinh khủng. Vận rủi đó đã đeo bám tôi và gia đình tôi”, cô nói. Cô phải chiến đấu với căn bệnh ung thư vú hai lần.

Nicole tin rằng đem vật hoàn về chốn cũ là để thoát vận hạn của cuộc đời

Nicole tin rằng cách tốt nhất để thoát khỏi những vận hạn của cuộc đời; chính là đem vật hoàn về chốn cũ. Cô có kế hoạch trở lại Italy để có thể đến Pompeii; đích thân gửi lời xin lỗi. Nhưng hiện tại, khi chưa thể đi được, Nicole muốn gửi trả các món đồ trước. “Chúng tôi là những người tốt. Tôi chỉ muốn xóa bỏ lời nguyền này với gia đình và bản thân. Hãy nhận lấy những món đồ này để tôi có thể làm điều đúng đắn cũng như sửa chữa lỗi lầm mà tôi mắc phải”. Chủ công ty du lịch địa phương đã nhận các món đồ trên; và giao cho cảnh sát. Không rõ nữ du khách có phải đóng tiền nộp phạt vì hành động của mình hay không.

Pompeii là một tàn tích nổi tiếng và bị chôn vùi một phần gần Napoli

Pompeii là một tàn tích nổi tiếng và bị chôn vùi một phần gần Napoli. Thành cổ bị phá hủy trong trận núi lửa phun trào vào năm 79 khiến 16.000 người chết. Với thảm họa được ví như “khúc dạo đầu của ngày tận thế”; Pompeii được mệnh danh là “thành phố của những cuộc chia tay rất dài” nhằm nói lên sự chết chóc kinh hoàng mà nó đã phải trải qua. 10 bộ lạc lớn cùng nhau xây dựng lên thành Pompeii. Một thời gian sau đó, nơi đây trở thành điểm đến của những người giàu. Tầng lớp quý tộc, thương gia tụ tập tới đây để tìm lạc thú. Vào năm 79, núi lửa Vesuviues phun trào và Pompeii phải hứng chịu sự hủy diệt nhanh chóng và khủng khiếp nhất.

Do bị chôn vùi dưới lòng đất trong điều kiện thiếu không khí và độ ẩm, các di vật dường như vẫn còn nguyên vẹn theo thời gian. Những dòng dung nham núi lửa đã vô tình bảo quản hoàn hảo tất cả dấu ấn của con người và các công trình cổ xưa. Ngày nay, thành phố từng bị chôn vùi này đã được con người khai quật 2/3 diện tích và trở thành một địa điểm du lịch độc đáo.

Khu bảo tồn Vụ phun trào núi Vesuvius ở Pompei
Những thứ mà nữ du khách lấy nằm ở khu bảo tồn Vụ phun trào núi Vesuvius ở Pompei

Thành phố này đã bị tàn phá sau vụ phun trào của núi lửa Vesuvius

Vào năm 79 SCN, thành phố này đã bị tàn phá sau vụ phun trào của núi lửa Vesuvius. Pompeii nhanh chóng bị tro núi lửa vùi lấp, giết chết khoảng 2.000 cư dân của thành phố. Ở thị trấn ma Herculaneum cũng như thành phố Pompeii và nhiều thị trấn lân cận; nhiều người được tìm thấy trong nhiều cách chết kỳ dị, trong đó gây thương cảm nhất vẫn là những người còn nguyên tư thế đang ngủ; đang làm việc, đang ôm nhau…khi tro bụi núi lửa bất ngờ ập xuống và khiến họ “hóa đá”.

Cho đến thời điểm hiện tại, tàn tích Pompeii đã mang đến cho các nhà nghiên cứu cái nhìn sâu sắc về cuộc sống như thế nào trước khi núi lửa Vesuvius phun trào xóa sổ toàn bộ thành phố. Đến khi được khai quật, địa điểm này trở thành nơi thu hút hàng tầm 2,5 triệu du khách/năm; nhưng không chỉ đến để được chiêm ngưỡng tuyệt tác được tạo dựng thời kỳ sau Công nguyên, mà một vài du khách còn nhân cơ hội để bỏ túi cổ vật.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

− 5 = 4