Tin tức mới

Viên kim cương hồng khổng lồ vừa được tìm thấy và đắt nhất thế giới

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 33 Second

Một công ty khai thác mỏ của Nga đã khai quật được loại đá quý đắt nhất từ trước đến nay, đó chính là một viên kim cương màu hồng. Viên đá kim cương màu hồng này theo thông báo của giới chức Sierra Leone có trọng lượng 27,85 carat. Ngoài ra viên đá kim cương này cũng đã được công ty Alrosa PJSC thu hồi từ một mỏ phù sa ở phía Tây Bắc của khu vực Yakutia. Để hiểu thêm về viên đá kim cương hồng này, mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn nhé!

Công ty khai thác mỏ của Nga đã khai quật được một viên kim cương màu hồng

Một công ty khai thác mỏ của Nga đã khai quật được một viên kim cương màu hồng; có thể là loại đá quý đắt nhất từ trước đến nay. Viên đá kim cương màu hồng này nặng 27,85 carat được công ty Alrosa PJSC thu hồi; từ một mỏ phù sa ở phía Tây Bắc của khu vực Yakutia ở vùng Viễn Đông của Nga. Theo Alrosa, viên kim cương hồng có chất lượng trang sức đặc biệt;  không hề có vết khuyết nào. Kích thước của viên kim cương đo được là 22.47 x 15.69 x 10.9 mm. Cho đến khi viên kim cương mới nhất này vừa được khai quật; viên đá quý màu hồng lớn nhất của Alrosa từng tìm thấy trước đây chỉ nặng 3,86 carat.

Viên đá kim cương hồng
Công ty khai thác mỏ của Nga đã khai quật được một viên kim cương màu hồng

“Các chuyên gia của công ty Alrosa hiện đang nghiên cứu loại đá quý này; để quyết định bán nó như một viên kim cương thô hay là cắt nhỏ nó ra”- Evgeny Agureev; người đứng đầu Tổ chức bán hàng của công ty ALROSA cho biết trong một thông cáo báo chí. Theo Alrosa, chúng tôi khẳng định rằng đây có thể là viên kim cương đắt nhất mọi thời đại có mặt tại Alrosa. Agroev nói thêm: “Các đặc tính độc đáo của viên kim cương này làm cho nó trở thành một loại đá quý có giá trị cực khủng”.

Đầu năm nay, một viên kim cương màu hồng rất to; nặng khoảng 59,60 carat đã bán đấu giá ở Hồng Kông với giá 71,2 triệu USD – mức giá cao nhất được trả tại cuộc đấu giá.

Viên kim cương hồng có trọng lượng như thế nào?

Theo thông báo ngày 11/11 của giới chức Sierra Leone; viên kim cương này có trọng lượng 27,85 carat (1 carat = 0,2g); và được đánh giá là viên kim cương thô lớn thứ 29 thế giới từng được khai thác. Trước đó, hồi tháng 3/2017; một viên kim cương thô nặng 709 carat cũng đã được phát hiện tại địa phương này. Tổng Giám đốc Cơ quan khoáng sản quốc gia Sierra Leone; ông Sahr Wonday cho biết công ty khai thác mỏ Meya Mining, đơn vị tìm thấy viên kim cương nói trên; đã được chính phủ cấp phép bán viên kim cương ra thị trường nước ngoài. Dự kiến, viên kim cương 476 carat này; sẽ “nối gót” viên kim cương 709 carat tham gia đấu giá trên thị trường quốc tế.

Viên đá kim cương hồng có trọng lượng 27,85 cara
Viên kim cương hồng có trọng lượng 27,85 cara

Hồi tháng 10/2017, Sierra Leone thông báo kế hoạch bán đấu giá viên kim cương 709 carat tại New York; Mỹ vào tháng 12 tới. Theo đánh giá của các chuyên gia; viên kim cương 709 carat – viên kim cương lớn nhất được tìm thấy tại Sierra Leone trong nửa thế kỷ qua; có thứ hạng 10-15 trong danh sách những viên kim cương thô lớn nhất thế giới từng được phát hiện. Cho đến nay, Cullinan viên kim cương thô được khai thác tại Nam Phi năm 1905; vẫn là viên kim cương thô lớn nhất thế giới trong lịch sử khai thác với trọng lượng lên tới 3.106,75 carat (620 g).

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

40 + = 48