Tin tức mới

Xe máy điện Tatamel có thể cất vừa dưới gầm bàn

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 32 Second

Công nghệ mới về phương tiện đi lại, đặc biệt là xe điện luôn được quan tâm và chú trọng hàng đầu. Vì ngoài yếu tố tiết kiệm nhiên liệu, hàng loạt nghiên cứu xe điện ra đời rất thiết thực và có tính ứng dụng cao. Mới đây, tại Nhật Bản, công ty ICOMA đã giới thiệu dòng xe máy điện Tatamel có thể gấp gọn như một chiếc vali. Với tốc độ 40 km/h, mẫu xe máy điện Tatamel Bike đang được nhiều người dân Nhật Bản nói chung và thế giới nói riêng quan tâm. Kích thước nhỏ gọn, đặc biệt có thể gấp nhỏ và giúp giảm khí thải cho môi trường là một công nghệ tiên tiến đáng được chú trọng.

Ý tưởng ra đời dòng xe máy điện của ICOMA

Được lấy cảm hứng từ Honda Motocompo nổi tiếng những năm 1980; Tatamel Bike có thiết kế linh hoạt với khả năng gấp gọn thành một hộp; có thể dễ dàng bỏ trong cốp xe ô tô. Tatamel Bike có kích thước khi mở ra đầy đủ là 1230mm x1000 x 650mm. Nhưng khi gấp gọn nó chỉ có kích thước 700mm x 680mm x 260mm. Khối lượng xe có thể thay đổi tùy theo lựa chọn khách hàng bởi ICOMA; cho phép người sử dụng có thể tùy chọn “bộ cánh” bên ngoài. Cũng như các tùy chọn về hệ thống khác. Xe được trang bị động cơ điện cho tốc độ tối đa cỡ 40km/h. Tatamel Bike sở hữu viên pin lithium iron phosphate với dung lượng 12Ah. Giúp xe có thể đi quãng đường tối đa 50km khi được sạc đầy.

Xe máy điện Tatamel có thể gấp gọn

Chiếc xe sẽ di chuyển nhờ bánh trước và một bộ bánh nhỏ phía sau
Chiếc xe sẽ di chuyển nhờ bánh trước và một bộ bánh nhỏ phía sau

Xe máy điện là phương tiện giao thông thú vị và tiết kiệm chi phí. Nhưng việc tìm chỗ đỗ xe không phải lúc nào cũng dễ dàng. Startup Nhật Bản Icoma phát triển xe Tatamel có thể gấp gọn như vali kéo. Giúp giải quyết vấn đề này, New Atlas hôm 21/10 đưa tin. Khi chạy, Tatamel dài 1,23m, cao 1m và rộng 0,65m. Động cơ 600 watt của xe được cung cấp năng lượng bởi pin lithium-ion-phosphate 12 Ah. Cho tốc độ tối đa 40km/h và phạm vi hoạt động khoảng 50km. Tuy nhiên, đây mới chỉ là những thông số ước tính cho mẫu sản xuất cuối cùng.

Khi gập lại, Tatamel chỉ dài 0,7m, cao 0,68m và rộng 0,26m, nhỏ gọn đến mức cất vừa dưới gầm bàn. Người lái có thể dùng tay cầm để kéo chiếc xe đến nơi mình muốn. Chiếc xe sẽ di chuyển nhờ bánh trước và một bộ bánh nhỏ phía sau.

Các trang bị cho Tatamel

Tatamel trang bị hệ thống treo trước và sau, hệ thống đèn LED
Tatamel trang bị hệ thống treo trước và sau, hệ thống đèn LED

Ngoài ra, Tatamel còn trang bị hệ thống treo trước và sau, hệ thống đèn LED chiếu sáng. Chiếc xe cũng cho phép sạc các thiết bị khác từ pin. Những tấm chắn ở cạnh bên có thể thay đổi cho mục đích quảng cáo hoặc mục đích khác. Theo Icoma, phương tiện này được xếp loại là xe moped ở Nhật Bản nên người lái chỉ cần có bằng lái xe tiêu chuẩn thông thường.

Icoma đã chế tạo nguyên mẫu Tatamel có thể hoạt động với đầy đủ chức năng; và đang dự định đưa vào sản xuất. Tuy nhiên, công ty chưa công bố thời điểm Tatamel được bán ra thị trường. Bên cạnh cơ chế gấp gọn độc đáo, Tatamel Bike còn hỗ trợ người dùng tối đa trong việc di chuyển. Với trang bị viên pin lithium sắt phốt-phát, phạm vi di chuyển tối đa 50 km trong một lần sạc đầy và tốc độ tối đa tới 40 km/h. Ngoài ra, Tatamel Bike cũng được bố trí cả cổng sạc riêng. Dành cho việc sạc các thiết bị điện tử như điện thoại hay máy tính bảng.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

29 + = 32