Tin tức mới

Xiaomi khẳng định sạc nhanh 120W ảnh hưởng thế nào đến pin

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 26 Second

Để trấn an người sử dụng về sạc nhanh 120W, người đứng đầu bộ phận truyền thông của Xiaomi khẳng định với khách hàng rằng: “không có sự khác biệt quá lớn về tuổi thọ pin nếu sử dụng sạc nhanh và sạc chậm”. Công nghệ sạc nhanh 120W của Xiaomi nếu nói theo một cách khác thì sẽ không khiến viên pin của thiết bị khách hàng chai nhanh. Pin khi được xạc sẽ không chai một cách bất thường như nhiều người lo ngại.

Đồng thời Xiaomi cũng tiết lộ đến khách hàng có đang sử dụng Xiaomi 11T. Những tiết lộ này tương đối chi tiết, cụ thể về việc công nghệ sạc nhanh hoạt động như thế nào. Nưng họ cũng lưu ý khách hàng rằng, nếu sạc qua đêm thì sạc chậm sẽ là phù hợp hơn thay vì sạc nhanh 120W. Nếu như người dùng thường có thói quen cắm sạc qua đêm, thì Xiaomi đem ra lời khuyên nên cân nhắc đến việc sử dụng Xiaomi 11T bằng sạc nhanh 120W.

Xiaomi 11T vừa ra mắt kèm sạc nhanh 120W

Sạc nhanh và pin liền thân máy giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn bắt buộc của smartphone. Với Xiaomi 11T vừa ra mắt kèm sạc nhanh 120W. Xiaomi phải lên tiếng trấn an người dùng; họ giải thích rằng công nghệ sạc siêu nhanh sẽ không ảnh hưởng quá lớn đến tuổi thọ pin. Desjarlais cho rằng ưu điểm của công nghệ sạc 120W lớn hơn so với nhược điểm của nó. Nó được thiết kế để đảm bảo tuổi thọ pin; giúp cho không bị suy giảm đáng kể so với các smartphone khác. Củ sạc 120W thay vì cố gắng đẩy tối đa 5V cho một kênh duy nhất; nó sẽ chia ra thành hai, ba, bốn kênh.

Xiaomi 11T vừa ra mắt kèm sạc nhanh 120W
Xiaomi 11T vừa ra mắt kèm sạc nhanh 120W

Cụ thể theo người đứng đầu bộ phận truyền thông Daniel Desjarlais; sạc nhanh chỉ làm mất 20% dung lượng pin sau 800 chu kỳ sạc. Điều này tương đươmg với tương đương 2 năm sử dụng. Vị đại diện này cũng cho biết thêm rằng; không có sự khác biệt quá lớn khi sử dụng sạc chậm và sạc nhanh. Nhưng lưu ý người dùng nên dùng sạc chậm qua đêm.

Xiaomi lên tiếng trấn an người dùng về sạc nhanh 120W

Tất nhiên, đây không phải lần đầu tiên Xiaomi lên tiếng trấn an người dùng. Với sạc nhanh 200W ra mắt hồi đầu năm; Xiaomi hứa hẹn duy trì 80% dung lượng pin sau 800 chu kỳ sạc. Đối thủ Oppo cũng hứa hẹn kết quả tương tự với sạc nhanh 125W. Mặc dù vậy, so với sạc nhanh 65W của đối thủ. Tuy nhiên kết quả này là kém hơn khá nhiều khi Oppo tuyên bố với khách hàng chỉ mất 9%; dung lượng sau 800 chu kỳ sạc. Và phải sau 1.500 chu kỳ sạc (khoảng 4 năm), pin mới bị giảm xuống 80% dung lượng.

Xiaomi hứa hẹn duy trì 80% dung lượng pin sau 800 chu kỳ sạc
Xiaomi hứa hẹn duy trì 80% dung lượng pin sau 800 chu kỳ sạc

Dù vậy, các hãng Android vẫn có thể tự hào; bởi Apple chỉ dám hứa hẹn giữ được 80% dung lượng pin. Để đạt được với điều kiện sau 500 chu kỳ sạc ở điều kiện bình thường; tức khoảng 1 năm sử dụng. Quan trọng hơn, Táo khuyết chỉ cung cấp bảo hành 1 năm. Và tất nhiên sẽ tính phí nếu người dùng muốn thay pin mà hết hạn bảo hành. Quá trình sạc từ 0% lên 100% pin được coi là một chu kỳ sạc. Nhưng không nhất thiết khách hàng phải liên tục. Chẳng hạn, người dùng sử dụng hết 75% dung lượng pin ở ngày đầu và tiến hành sạc. Đến ngày kế tiếp khi chỉ dùng mất 25% pin. Khi khách hàng sạc tiếp sẽ được hệ thống ghi nhớ là đã hoàn tất một chu kỳ sạc.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

8 + 1 =