Tin tức mới

Bản cập nhật hệ điều hành Windows 11 chính thức có mặt tại Việt Nam

0 0
0 0
Read Time:4 Minute, 12 Second

Hệ điều hành Windows 11 sau bao mong đợi của người dùng cuối cùng cũng có mặt tại Việt Nam ngày 5/10 vừa qua. Theo đó, các máy tính sẽ được nâng cấp miễn phí lên Windows 11 đối với những máy đủ điều kiện. Đồng thời những máy tính mới cũng sẽ được tích hợp và cài đặt Win 11 trước khi bán ra thị trường. Với những tính năng nổi bật, bản cập nhật này hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng những cảm nhận và trải nghiệm hoàn toàn mới. Ngoài ra, Windows 11 sẽ giúp nâng cao năng suất và khả năng sáng tạo trong công việc và học tập của người sử dụng.

Tính năng nổi bật của Windows 11

Windows 11 có thiết kế giao diện hoàn toàn mới. Nhìn thời thượng và mềm mại hơn. Với Start menu được đưa vào giữa. Người dùng có thể truy cập nhanh vào những nội dung và ứng dụng mà họ quan tâm. Cũng như xem các tệp mà họ đã xử lý gần đây nhất. Bất kể trước đấy họ truy cập trên thiết bị nào, Android hay iOS; nhờ sức mạnh của Cloud và Microsoft 365. Các Live Tiles cũng được thay thế bằng một lưới các biểu tượng có thể được sắp xếp lại hoặc ghim vào Start menu mới.

Đối với Taskbar, người dùng sẽ thấy các biểu tượng được bố trí thoáng hơn. Microsoft cũng thêm các điểm cảm ứng lớn hơn và các dấu hiệu trực quan tinh tế hơn. Nhằm giúp người dùng thay đổi kích thước và di chuyển cửa sổ dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, Windows 11 tận dụng tối đa sức mạnh của công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) để cá nhân hóa bảng tin Widgets. Tự động đưa ra những nội dung mà người dùng quan tâm dựa vào phân tích sở thích và các truy cập cũ.

Windows 11 tận dụng tối đa sức mạnh của công nghệ trí tuệ nhân tạo
Windows 11 tận dụng tối đa sức mạnh của công nghệ trí tuệ nhân tạo

Đặc biệt, Microsoft Store trên bản cập nhật mới này được phép tải và sử dụng các ứng dụng Android. Hỗ trợ tính năng trò chuyện thông qua Microsoft Teams. Cùng nhiều ứng dụng dành cho người khuyết tật.

Hiệu suất sử dụng của hệ điều hành Windows 11

So với phiên bản tiền nhiệm, hiệu suất được coi là điểm nâng cấp lớn trên Windows 11. Ngoài ra, bản Windows mới có dung lượng nhẹ hơn 40% so với Windows 10. Đồng thời ứng dụng cũng hoạt động hiệu quả hơn trong chế độ nền. Windows 11 còn được cải thiện chế độ sáng và tối cùng tác vụ chia màn hình đẹp hơn. Đối với máy tính bảng, Windows 11 mang đến những cải tiến mới giúp nâng cao trải nghiệm khi thao tác cảm ứng. Ngoài ra, bản cập nhật này còn được bổ sung một bàn phím cảm ứng mới; tốt hơn nhiều so với bàn phím trên thế hệ tiền nhiệm. Tuy nhiên, vì mới ra mắt nên hệ điều hành này sẽ không đảm bảo tính ổn định hệ thống. Và có thể xuất hiện lỗi không mong muốn bất kỳ lúc nào.

hiệu suất được coi là điểm nâng cấp lớn trên Windows 11
Hiệu suất được coi là điểm nâng cấp lớn trên Windows 11

Hiện vẫn chưa rõ khả năng tương thích đối với các phần mềm của bên thứ ba trên Windows 11. Đặc biệt, nhiều tính năng, ứng dụng đang hoạt động trơn tru trên Windows 10 có thể chạy chậm hoặc không tương thích trên Windows 11.

Triển khai theo từng giai đoạn bản cập nhật Windows 11 miễn phí

Bản cập nhật Windows 11 miễn phí sẽ bắt đầu được phát hành vào ngày 5 tháng 10. Và triển khai một cách cẩn thận theo từng giai đoạn để đảm bảo chất lượng. Rút kinh nghiệm từ Windows 10; mong muốn mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Điều đó có nghĩa là các máy tính mới sẽ được cập nhật trước tiên. Sau đó, bản cập nhật sẽ dần có mặt ở các thiết bị khác trên thị trường; dựa vào mô hình thông minh. Mô hình này sẽ cân nhắc chất lượng phần cứng; chỉ số độ tin cậy; tuổi đời của thiết bị và các yếu tố khác có khả năng ảnh hưởng đến trải nghiệm nâng cấp.

Dự kiến đến giữa năm 2022, tất cả các thiết bị đủ điều kiện sẽ nhận được bản cập nhật Windows 11 miễn phí. Nếu máy tính Windows 10 của người dùng đang sử dụng đủ điều kiện. Họ sẽ nhận được thông báo khi bản cập nhật sẵn sàng. Người dùng cũng có thể tự kiểm tra xem thiết bị của mình có đủ điều kiện cập nhật lên Windows 11 hay không bằng cách vào Settings > Windows Update và chọn Check for updates*.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

54 − 48 =