Tin tức mới

Bí ẩn hiện tượng chim “tự sát” tại một ngôi làng chưa rõ lí do

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 44 Second

Hiện tượng hàng ngàn con chim bay về vùng đất quỷ đỏ “tự sát” đến nay vẫn là một câu hỏi lớn đối với thế giới và nhà khoa học. Vao tháng 9, 10 hàng năm, khi đợt gió mùa kết thúc, vào buổi chiều tối tại làng Jatinga (Assam, Ấn Độ) hàng loạt đàn chim lao từ trên trời với tốc độ nhanh và tự đâm vào cây côi tự tử. Đã hơn 1 thế kỉ qua, không biết có bao nhiêu con chim bị chết khiến người dân nơi đây hết sức đau xót. Đến nay, các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra nguyên nhân của hiện tượng trên. Người dân trong làng quan niệm rằng đó là linh hồn ma quỷ mang từ trên trời xuống.

Hiện tượng kỳ lạ của loài chim di cư tại làng Jatinga

Hiện tượng chim “tự sát” tập thể bằng cách lao từ trên trời xuống với tốc độ nhanh đâm vào cây cối hoặc các ngôi nhà ở Jatinga – một ngôi làng nhỏ nằm ở Assam, thuộc vùng Đông Bắc Ấn Độ, là bí ẩn khiến các nhà khoa học đau đầu tìm kiếm câu trả lời. Làng Jatinga có khung cảnh như các ngôi làng khác tại Ấn Độ. Đây là nơi sinh sống của 1200 người thuộc bộ tộc Jantia. Họ sống bằng nghề chăm sóc cây trồng trên núi hoặc chăn nuôi gia súc, gia cầm. Vì vùng đất này hẻo lánh nên có rất ít du khách đến đây.

Hiện tượng bí ẩn này thường xảy ra vào tháng 9, tháng 10; thời điểm xảy ra đợt gió mùa cuối năm. Khi hoàng hôn buông xuống, trời nhập nhoạng tối. Hàng trăm con chim “tự sát” tập thể bằng cách lao với tốc độ nhanh từ trên trời xuống đâm vào cây cối hoặc các ngôi nhà trong làng.

Chim chết hàng loạt thưởng xảy ra vào tháng 9,10 hàng năm
Chim chết hàng loạt thưởng xảy ra vào tháng 9,10 hàng năm

Những người dân trong làng cho rằng, thủ phạm gây ra cái chết cho hàng trăm con chim hàng năm chính là những linh hồn của ma quỷ sống lưu lạc trên bầu trời. Hiện tượng bí ẩn này đã thu hút sự quan tâm của nhiều nhà khoa học. Họ đã tiến hành một vài khảo sát, nghiên cứu. Và đưa ra kết luận rằng có thể chính điều kiện thời tiết nhiều sương mù; do gió mùa gây ra khiến những con chim bị mất phương hướng. Trên đường bay, chúng bị thu hút bởi ánh đèn ở các ngôi nhà trong làng. Nên lao xuống trong vô thức và bị “tai nạn”.

Các phỏng đoán nguyên nhân của hiện tượng này

Không phải tất cả các con chim đều “tự sát” thành công. Một số con bị thương nặng nhưng vẫn còn sống. Khi đó, chúng sẽ trở thành thức ăn của những người dân trong làng. Nhưng điều kỳ lạ là khi có sự xuất hiện của con người. Những con chim này không có bất cứ kháng cự hay tỏ ra sợ hãi chút nào.

Vùng Jacinta có vị trí địa lý đặc biệt, có thể tạo ra lực điện từ
Vùng Jacinta có vị trí địa lý đặc biệt, có thể tạo ra lực điện từ

Ngoài ra, Salim Ali, nhà nghiên cứu chim hàng đầu Ấn Độ cho biết; hiện tượng “tự sát tập thể” bí ẩn này cũng xảy ra rất nhiều loài chim có tập quán hoạt động vào ban ngày. Đây là điều kỳ lạ, bở ban đêm, thời gian đáng lẽ những con chim đang chìm trong giấc ngủ. Chúng lại tụ họp và thực hiện hành vi “ngu ngốc” đó. Nhưng, một số các chuyên gia nghiên cứu về chim lại bác bỏ ý kiến trên. Họ cho rằng vùng Jacinta có vị trí địa lý đặc biệt, có thể tạo ra lực điện từ. Và đó chính là nguyên nhân gây ra hiện tượng kỳ lạ này.

Nhưng đến nay, mọi lý giải về hiện tượng chim “tự sát” tập thể tại ngôi làng Jatinga vẫn là một bí ẩn thách đố các nhà khoa học. Đã hơn 100 năm nay, người dân nơi đây đã phải chứng kiến cảnh tượng đau xót này mà lực bất tòng tâm. Họ đã kêu gọi sự quan tâm nghiên cứu của các nhà khoa học. Tuy nhiên vẫn chưa có lời giải thích nào thỏa đáng.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

86 − 84 =