Tin tức mới

Video mô phỏng Trái Đất nhìn từ cực nam Mặt Trăng được lấy từ đâu?

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 26 Second

Nasa hy vọng rằng các phi hành gia có thể quan sát được tận mắt Trái Đất vào cuối thập kỷ 2020 từ vùng cực của Mặt Trăng. Mặt Trời rực rỡ di chuyển ngang theo đường chân trời còn Trái Đất nhiều lần nhô lên lặn xuống còn trong suốt thời gian Studio đồ họa khoa học của NASA chia sẻ video mô phỏng tầm nhìn cực Nam Mặt trăng trong vòng hơn 3 tháng. Liệu rằng, Trái Đất từ cực Nam mặt trăng sẽ được mô phỏng như thế nào? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết ” Mô phỏng Trái Đất tận mắt quan sát từ cực nam Mặt Trăng” nhé!

Studio đồ họa khoa học của NASA

Studio đồ họa khoa học của NASA ở Trung tâm bay vũ trụ Goddard tại Maryland; chia sẻ video ngắn mô phỏng tầm nhìn từ cực nam Mặt Trăng trong hơn 3 tháng. Trong suốt thời gian đó, Trái Đất nhiều lần nhô lên lặn xuống còn Mặt Trời rực rỡ di chuyển ngang theo đường chân trời. Thậm chí, Trái Đất bay qua phía trước và che khuất Mặt Trời; ngược với hiện tượng nguyệt thực mà chúng ta thấy từ mặt đất.

Mô phỏng Trái Đất quan sát từ cực nam Mặt Trăng
Mô phỏng Trái Đất quan sát từ cực nam Mặt Trăng

“Đối với người quan sát trên Trái Đất, đây là nguyệt thực; trong đó Mặt Trăng bay qua bóng của Trái Đất. Tuy nhiên, nhìn từ Mặt Trăng, đó lại là nhật thực”, NASA cho biết.

Đoạn video được NASA nén thành 2 phút

Theo Space.com, Xưởng Hình ảnh Khoa học của NASA tại Trung tâm Chuyến bay Không gian Goddard ở Maryland (Mỹ) đã phát hành đoạn video ngắn mô phỏng góc nhìn từ cực nam Mặt trăng đến Trái đất . Đoạn video được NASA nén thành 2 phút. Bạn có thể thấy, Trái đất nhấp nhô lên xuống; trong khi Mặt trời lướt nhẹ nhàng hơn quanh đường chân trời. Nếu theo dõi kỹ video; bạn cũng thấy được hiện tượng nhật thực khi Trái đất đi qua trước Mặt trời (Nếu nhìn từ Trái đất, đây sẽ là nguyệt thực).

“Đối với những người quan sát trên Trái đất; đây là nguyệt thực, trong đó Mặt trăng đi qua bóng của Trái đất. Tuy nhiên, khi nhìn từ Mặt trăng; đây là hiện tượng nhật thực” – Xưởng Hình ảnh Khoa học của NASA mô tả. Cơ quan vũ trụ Mỹ tuần trước thông báo, sứ mệnh Artemis 1 của NASA dự kiến sẽ khởi động vào tháng 2.2022. Sứ mệnh đã bị trì hoãn nhiều lần do các vấn đề kỹ thuật.

Camera ảo trong đồ họa nằm trên vành miệng hố Shackleton

Camera ảo trong đồ họa nằm trên vành miệng hố Shackleton; xuất hiện một phần ở góc dưới bên phải khung hình. Đây là khu vực mà NASA; nhắm tới trong nhiệm vụ hạ cánh trên Mặt Trăng Artemis. Cơ quan này hy vọng có thể đưa phi hành gia đáp xuống bề mặt thiên thể vào cuối thập niên 2020. Một loạt robot thám hiểm hỗ trợ nhiệm vụ trong chương trình Commercial Lunar Payload Services (CLPS) có thể bay tới Mặt Trăng đầu năm 2022.

Phi hành gia
NASA hy vọng các phi hành gia sẽ thấy điều này trong hiện thực vào cuối thập kỷ.

Nhiệm vụ không người lái Artemis 1 của NASA sẽ bay vòng quanh Mặt Trăng và trở về Trái Đất; dự kiến phóng vào tháng 2/2022. Nhiệm vụ này đã bị trì hoãn vài lần do vấn đề kỹ thuật. Nhiệm vụ tiếp theo là Artemis 2 sẽ chở một phi hành gia người Canada bay quanh quỹ đạo Mặt Trăng năm 2023. NASA hy vọng nhiệm vụ đổ bộ Mặt Trăng mang tên Artemis 3 có thể diễn ra vào năm 2024. Các mốc thời gian trên có thể thay đổi trong thời gian hoàn thành nhiệm vụ Artemis 1; phát triển công nghệ và xin cấp kinh phí.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

99 − = 97