Tin tức mới

Những mẹo vặt hữu ích giúp bảo quản giá đỗ tươi ngon không bị thâm

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 35 Second

Giá đỗ là nguyên liệu được dùng trong rất nhiều món ăn. Nó có thể ăn sống, nấu canh, xào…..vị ngọt thanh, dễ ăn, sự đa dạng của loại nguyên liệu này nên nó rất được các bà nội trợ ưa chuộng. Bên cạnh đó giá đỗ còn có giá trị dinh dưỡng rất lớn đối với sức khỏe của con người. Vì vậy nguyên liệu này trở thành một loại thực phẩm ngon miệng và bổ dưỡng trong mỗi bữa ăn gia đình. Tuy vậy nếu lỡ mua quá nhiều giá đỗ thì việc bảo quản sao cho giá tươi, giòn, ngọt như lúc mới mua không phải ai cũng biết. Sáng bạn mua chúng nhưng chỉ cần bỏ đến chiều tối là nó đã bị thâm đen không dùng được nữa. Tuy nhiên có một số cách bảo quản giá đỗ không những để được lâu mà còn không bị thâm cực hiệu quả. Bạn theo dõi bài viết này sau đó hãy thực hiện ngay nhé bạn sẽ có món giá đỗ tươi ngon như lúc mua ở chợ về đó.

Giá đỗ không để được lâu nếu không biết cách bảo quản

Giá đỗ là món ăn quen thuộc với rất nhiều gia đình
Giá đõ rất dễ bị thâm dễ hỏng

Giá đỗ là một trong những nguyên liệu được nhiều người yêu thích khi nấu ăn. Giá đỗ có thể ăn sống, làm nem, cho vào lẩu hoặc ăn kèm các món bún… Tuy nhiên có một điều chúng ta thường gặp là giá đỗ mua về; hoặc thu hoặc sau khi tự trồng sẽ không để được lâu. Chúng nhanh chóng bị thâm đen, nát ủng. Do đó muốn giá đỗ giữ được tươi lâu, tốt nhất bạn hãy chắc chắn mình đã mua loại giá đỗ tươi nhất. Với những loại giá không còn màu trắng đẹp mắt. Xuất hiện màu nâu úa tốt nhất không nên mua nữa. Rất có thể, chúng sẽ không tồn tại được bạn cho đến ngày hôm sau nếu bạn mang chúng về nhà.

Mẹo bảo quản giá đỗ giòn ngon

Thông thường chúng ta đều bảo quản giá đỗ trong tủ lạnh. Nhưng bảo quản thế nào mới đúng cách. Khi bảo quản giá, bạn cần lưu ý những điều sau:

Chuẩn bị:

  • Túi nhựa
  • Hộp thủy tinh hoặc hộp nhựa
  • Khăn giấy

Cách làm:

  • Không rửa chúng trước khi bảo quản mà chỉ rửa lúc nào chuẩn bị sử dụng chúng. Với cách này bạn sẽ bảo quản giá được lâu hơn.
  • Bảo quản chúng trong hộp hoặc túi nhựa có lót giấy báo hoặc khăn giấy thấm.
  • Cố gắng không cho chúng quá nhiều vào một túi hay hộp. Chẳng hạn, muốn bảo quản giá đỗ trong một hộp. Bạn hãy trải một lớp khăn giấy xuống đáy. Sau đó là một lớp giá đỗ vừa phải, phủ thêm lớp khăn rồi lại đến một lớp giá đỗ. Dùng khăn giấy phủ lên. Bạn nên để 2 lớp giá đỗ như vậy thay vì dồn chúng vào 1 lớp. Không đóng hộp lại, nhằm giúp giá đỗ khô ráo sẽ giữ tươi lâu hơn.
Mẹo bảo quản giá đỗ không phải ai cũng biết
Bỏ giá đỗ vào túi có thể để được lâu hơn

Nếu bạn lưu trữ chúng theo cách trên, chúng sẽ lưu trữ tối đa khoảng 5 ngày. Để lâu hơn giá đỗ sẽ không còn giòn nữa. Không nên cho giá đỗ vào ngăn đá vì lúc rã đông sau giá đỗ sẽ bị mềm, nhũn. Nói chung chỉ nên mua lượng giá đỗ vừa phải và ăn trong 1 tuần thay vì đông lạnh chúng.

Một số lưu ý bạn cần biết

  • Không nên ngâm, rửa giá đỗ trước khi bảo quản bởi càng dính nước nhiều, chúng càng nhanh bị hỏng. Nếu đã lỡ rửa thì bạn nên để giá đỗ thật ráo nước rồi hẵng đem đi bảo quản.
  • Không nên nhồi nhét giá đỗ trong các dụng cụ bảo quản bởi thiếu không gian hô hấp, chúng sẽ dễ dàng bị thâm đen.
  • Nước là tác nhân khiến giá đỗ dễ bị thâm đen, nát úng. Nếu có dùng nước, hãy đổ ngập phần giá đỗ thì mới có thể bảo quản được lâu dài.
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

+ 88 = 90