Tin tức mới

Lạc đà không bướu và những điều bạn chưa biết

0 0
0 0
Read Time:4 Minute, 11 Second

Lạc đà không bướu được biết đến là loài động vật thuộc Bộ Cánh chẵn. Với hình thức sống theo kiểu được thuần hóa, lạc đà không bướu sống chủ yếu ở sâu trong lục địa Bắc Mỹ. Thời gian về sau, loài này được di chuyển đến Nam Mỹ (nơi có khí hậu ấm áp). Lạc đà không bướu sở hữu cho mình chiếc đuôi ngắn cùng với đôi tai khá dài, hơi cong vào trong, hình quả chuối. Mỗi ngón chân đều có đệm được tách ra nhiều hơn. Với đa dạng màu sắc khác nhau, chúng sống theo kiểu bầy đàn ở những vùng núi cao có tuyết.

Hành vi

Lạc đà không bướu là loài được huấn luyện ngay từ khi còn bé, chúng có khả năng kiểm soát, lãnh đạo đồng thời rất thân thiện với con người. tuy nhiên nếu bị ép thồ hàng quá sức, các cá thể trưởng thành sẽ trở nên “cục cằn” khó nghe lời. Lạc đà không bướu rất có kỷ luật và tính cộng đồng cao, khi sống cùng đàn với nhau chúng sẽ “phun mưa” vào những cá thể bé hơn trong đàn như một sự kỷ luật. Cá thể đực sẽ giao chiến với nhau để cạnh tranh vị trí trong đàn. Sau tất cả chúng vẫn sống với nhau như các thành viên trong gia đình, bất cứ cá thể nào cảm thấy bị đe dọa chúng sẽ báo hiệu bằng âm thanh (rên rỉ hoặc kêu “mwa mwa”) cho các con khác trong đàn để đề phòng.

 sinh sản bất thường
Lạc đà không bướu là loài động vật có chu kỳ sinh sản bất thường

Sinh sản

Lạc đà không bướu là loài động vật có chu kỳ sinh sản bất thường. Thời điểm dậy thì của con cái là khoảng sau 12 tháng tuổi. Trong khi đó con đực cần tới 36 tháng để hoàn thiện giới tính. Thời kì mang thai của Lạc đà không bướu rơi vào khoảng xấp xỉ 350 ngày, Cá thể cái sẽ hạ sinh vào khoảng từ 8-15h chiều khoảng thời gian sống còn bởi lúc này thời tiết bên ngoài ấm nhất, giảm khả năng tử vong do shock nhiệt với con non. Lạc đà không bướu có đôi tai khá dài, hơi cong vào trong, hình quả chuối. không có bướu, bàn chân thu hẹp lại, các ngón chân tách ra nhiều hơn, mỗi ngón chân đều có đệm.

Một số thông tin thú vị về Lạc đà không bướu

  • Một cá thể Lạc đà không bướu có thể vận chuyển số lượng hàng hóa bằng 130% trọng lượng cơ thể chúng trong quãng đường trên dưới 10 km. Ngoài ra, lạc đà không bướu sở hữu một chiếc đuôi ngắn. Chúng có nhièu màu là màu trắng, nâu hoặc xám / xám đen. thường sống thành đàn.
  • Vì là loài thuần chủng nên quá trình giao phối của Lạc đà không bướu luôn được con người theo dõi sát sao. Một cặp Lạc đà sẽ được nhốt trong khu vực. Tại đây con đực sẽ giao phối cho tới khi con cái từ chối (Biện pháp nhân giống). Những vùng núi cao có tuyết bao quanh khắp Peru và miền nam Ecuador – Bolivia Bộ lông của chúng rất mềm, mỏng manh, len và dài.

Một số sự thật thú vị về loài lạc đà này

môi trường khắc nghiệt
Lạc đà không bướu rất cứng cáp và thích hợp với môi trường khắc nghiệt
  • Lạc đà không bướu rất cứng cáp và thích hợp với môi trường khắc nghiệt. Chúng khá chắc chân, dễ dàng vượt qua các địa hình núi đá ở độ cao lớn.
  • Lạc đà không bướu thông minh và dễ huấn luyện.
  • Lạc đà không bướu đã được sử dụng làm động vật bảo vệ gia súc như cừu. Hoặc thậm chí là alpacas ở Bắc Mỹ từ những năm 80. Họ hầu như không cần đào tạo để trở thành một người bảo vệ hiệu quả.
  • Lạc đà không bướu không cắn. Họ khạc nhổ khi bị kích động , nhưng đó chủ yếu là tại nhau. Lạc đà không bướu cũng đá và vật cổ nhau khi bị kích động.
  • Lạc đà không bướu là loài ăn chay và có hệ tiêu hóa rất hiệu quả.
  • Lạc đà không bướu sống đến khoảng 20 tuổi. Mặc dù một số chỉ sống được 15 năm và những người khác sống đến 30 tuổi.
  • Lạc đà không bướu là động vật xã hội và thích sống với những con lạc đà không bướu khác hoặc động vật bầy đàn. Cấu trúc xã hội của lạc đà không bướu thay đổi thường xuyên. Và một con llama đực có thể tiến lên bậc thang xã hội bằng cách chọn. Và giành chiến thắng, những trận chiến nhỏ với thủ lĩnh của nhóm.

Xem thêm chi tiết tại đây.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

+ 25 = 33